Thứ tư, 4/5/2016 | 12:03 GMT+7
|

Cảnh tượng khiến du khách hoảng sợ trên tàu điện ngầm

Trên đường du lịch, bạn có thể bắt gặp cảnh chuột chết ở bậc thang tàu điện ở Mỹ, chen lấn xô đẩy ở Trung Quốc và Ấn Độ hay thuê riêng người làm nhiệm vụ đóng cửa ở Nhật.

canh-tuong-khien-du-khach-hoang-so-tren-tau-dien-ngam

Anh

Hình ảnh thường ngày tại ga tàu điện ngầm Oxford Circus. Sự ùn tắc còn trở nên nghiêm trọng hơn nhiều lần khi có sự cố xảy ra. London là thành phố phụ thuộc rất lớn vào tàu điện ngầm nên bất kỳ một sự cố nào cũng sẽ dẫn đến ùn tắc nghiêm trọng. Một cuộc đình công diễn ra hồi tháng 8 năm 2015 đã làm tê liệt cả thành phố. Trước tình hình đó, London tăng thêm 250 chuyến xe buýt nhằm giảm tải lượng khách nhưng đa phần người dân vẫn lựa chọn tàu điện ngầm để làm phương tiện đi lại chính. Ảnh: PA.

canh-tuong-khien-du-khach-hoang-so-tren-tau-dien-ngam-1

Pháp

Pháp nổi tiếng là quốc gia có nhiều cuộc đình công nhất thế giới, nhưng khi các lái tàu điện ngầm đình công, nó sẽ gây ra thảm họa cho rất nhiều người khác. Sự việc này xảy ra ở Paris hồi tháng 1/2015, đẩy hàng triệu hành khách vào cảnh lang thang không thể về nhà. Nhiều phần khác của Paris rơi vào tình cảnh bế tắc và tê liệt hoàn toàn.

Hành khách phải đi bộ trên các lối ngăn của thang cuốn. Rất nhiều người không thể tìm được phương tiện thay thế để về nhà. Ảnh: Twitter.

canh-tuong-khien-du-khach-hoang-so-tren-tau-dien-ngam-2

Nhật Bản

Thời điểm đi làm buổi sáng ở Nhật được xem như “ác mộng” vì sự đông đúc của nó. Chính vì lý do này, các ga tàu thậm chí thuê riêng một người đứng tại các cửa chỉ để làm nhiệm vụ đẩy người lên.

Nhật Bản có riêng nhân viên làm nhiệm vụ đẩy người và đóng cửa tàu. Ảnh: Alamy.

canh-tuong-khien-du-khach-hoang-so-tren-tau-dien-ngam-3

Ấn Độ

Ấn Độ là quốc gia nổi tiếng về sự tắc nghẽn và xô đẩy. Hành khách chen chúc để lên, đa phần trong đó chỉ cố gắng để nắm được vào thành cửa với hy vọng sớm kết thúc hành trình. Trên đây là sự chen lấn xô đẩy ở Mumbai. Ảnh: Andor Admiraal.

canh-tuong-khien-du-khach-hoang-so-tren-tau-dien-ngam-4

Trung Quốc

Trung Quốc thường xảy ra cảnh hỗn loạn sau những kỳ nghỉ lễ như Quốc khánh hay Tết nguyên đán. Hành khách bên dưới đổ xô lên tàu khiến người trên tàu phải nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên nhà ga mới có thể thoát ra. Tuy nhiên, không ít trường hợp bị dòng người đẩy ngược lại vào trong. Ảnh: Youku.

canh-tuong-khien-du-khach-hoang-so-tren-tau-dien-ngam-5

Mỹ

Chuột xuất hiện trên tàu điện ngầm đang là vấn đề nghiêm trọng của New York thời điểm này. Một video xuất hiện hồi cuối tháng 3 vừa qua đã làm dấy lên lo ngại về nạn chuột hoành hành trong các ga tàu điện ngầm. Trong clip, con chuột nhảy lên đùi một hành khách đang ngủ và bắt đầu sục sạo. Cho đến khi nó trèo lên cổ anh khiến vị khách tỉnh lại và hét lên.

Trước đó, hồi tháng 1, cũng tại New York, người dân tỏ ra kinh hoàng khi bắt gặp hình ảnh một con chuột đang kéo đồng loại đã chết qua các bậc cầu thang tàu điện hay chuột gặm miếng bánh pizza ngay giữa lối đi. Ảnh: Youtube.

Xem thêm: 10 ga tàu điện ngầm khó quên nhất thế giới

Hải Thu   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Hãng xe nhận trách nhiệm việc nhân viên văng tục, cầm gậy dọa khách
Tranh cãi vị trí ngồi, nam nhân viên xe giường nằm ở Nha Trang liên tục văng tục với nhóm du khách người Nga, rồi ném túi xách xuống đường.

Video

 
Nếu tham quan ở nơi nổi tiếng bạn nên đến buổi trưa để tránh đông đúc hoặc có thể sử dụng ATM để đổi tiền vì phí thấp.