Thứ hai, 5/1/2015 | 17:09 GMT+7
|

Việt Nam đẹp dịu dàng trong Hành trình di sản

Dưới ống kính của các nhiếp ảnh gia, nét đẹp văn hóa trong đời sống người Việt trở nên lung linh với những giếng nước quê nhà, ao bèo nơi sân làng hay cây cầu có mái.

Hành trình di sản là cuộc thi nhằm mục tiêu làm giàu nguồn tư liệu khai thác sâu, rộng nền văn hóa, vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam. Sau hai kỳ tổ chức, số lượng tác phẩm tham gia cuộc thi năm 2014 lên tới 103 bộ ảnh, tương đương 1.500 bức ảnh đơn.

Chủ đề xuyên suốt là về phong cảnh thiên nhiên hay cuộc sống cùng những khoảnh khắc độc đáo của người dân. Từ những điều bình dị nhất như làng quê, giếng nước, mái đình, các nhiếp ảnh gia đã làm Việt Nam trở lên lung linh, sống động và cũng rất mực chân thực qua từng tấm hình.

hon-que-gieng-nuoc-7-1-9059-1420443475.j

Khoảnh khắc bình dị bên giếng nước ở làng quê trong ống kính tác giả Nguyễn Xuân Chính.

Thông tin thêm

Các bức ảnh trong chương trình Hành trình di sản 2014 do tạp chí Heritage thực hiện, được triển lãm trong thời gian ngày 5-11/1 tại Hà Nội. Cũng trong chương trình này, cuộc thi Hành trình di sản 2015 tiếp tục được phát động.

Trần Hằng

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Ảnh

 
Trang trại nuôi bò sữa mở cửa cho khách tham quan miễn phí từ 1/7 có khung cảnh như ở châu Âu với đồng cỏ và cối xay gió.

Video

 
Dưới đây là 7 cách thông dụng nhất của các vệ sĩ chuyên nghiệp mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ mình trên đường du lịch.