Thứ tư, 31/5/2017 | 15:03 GMT+7
|

Nhà tắm khỏa thân tập thể ở Nhật mở lớp học để hút khách

Một nhà tắm Tokyo mở lớp học có chủ đề hài kịch, cờ vây để hút thêm khách trẻ, và gìn giữ các nhà tắm truyền thống đang mất dần.

Yuchi Tamura quản lý nhà tắm Hinodeyu do gia đình ông mở từ năm 1939, cho biết nhiều khách trẻ chưa từng tới nhà tắm công cộng (sento) vì những ngôi nhà ngày nay đều có phòng tắm hiện đại. "Tôi muốn có thêm lý do để khách đến với chúng tôi bằng cách tổ chức một sự kiện độc đáo như lớp học khỏa thân này", Tamura trả lời Reuters.

Tại Hinodeyu, vé vào cửa là 460 yen (gần 95.000 đồng), cho phép họ tham gia một lớp học theo chủ đề của tháng. Những khách đến tắm đã có lớp học về kịch truyền thống hồi tháng 4. Tháng 6, khách có thể học về những vấn đề xoay quanh mèo hoang ở địa phương.

Website của nhà tắm Hinodeyu có viết: "Các chủ đề lớp học có thể là bất cứ điều gì, miễn điều đó giúp ích cho mọi người".

nha-tam-khoa-than-tap-the-o-nhat-mo-lop-hoc-de-hut-khach

Bên trong một nhà tắm công cộng truyền thống của Nhật Bản. Ảnh: Utrip.

Theo Tamura, vào thời hoàng kim, hơn 500 khách tới tắm tại Hinodeyu mỗi ngày. Ngày nay, con số đó là 100 người. 

Vào cuối thập niên 1960, Tokyo có hơn 2.600 nhà tắm công cộng nhưng về sau số nhà tắm giảm dần và khiến một số nơi phải nảy ra các ý tưởng mới, sáng tạo và thú vị hơn để kéo khách trở lại.

Sento là nhà tắm công cộng truyền thống của người Nhật có từ năm 1951, luôn chia làm hai buồng riêng cho nam và nữ. Khách tới sau khi cởi bỏ hết đồ sẽ tắm rửa ở các vòi nước trước khi xuống ngâm mình ở bể nước nóng lớn cùng những người khác.

Hương Chi   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Ảnh

 
Trang trại nuôi bò sữa mở cửa cho khách tham quan miễn phí từ 1/7 có khung cảnh như ở châu Âu với đồng cỏ và cối xay gió.

Video

 
Dưới đây là 7 cách thông dụng nhất của các vệ sĩ chuyên nghiệp mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ mình trên đường du lịch.