Thứ hai, 12/6/2017 | 11:00 GMT+7
|

Hội An lên tiếng việc 'ép' khách Tây mua vé vào phố cổ

Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao Hội An khẳng định nhân viên không ép khách mua vé, họ mời mua để góp phần bảo tồn di sản.

Ngày 10/6, trên mạng xã hội lan truyền chia sẻ của một chủ cửa hàng giày ở đường Trần Phú, Hội An về việc một cặp khách New Zealand đến cửa hàng chị mua hàng nhưng yêu cầu giảm giá vì đã mua vé tham quan phố cổ. Theo đó, hai du khách không tham quan chùa, nhà cổ, di tích nhưng "cô tại quầy vé đường Nhị Trưng bắt họ phải mua vé, mỗi người 120.000 đồng".

Chủ cửa hàng cùng hai du khách sau đó quay lại quầy để trả vé. Dù được nhân viên giải thích "ai vào phố cổ cũng phải mua vé", nhưng họ chứng kiến rất nhiều người đi qua mà không mua. "Cô ta nói rằng họ đã mua ở khách sạn. Có quá giỏi không khi cô ấy có thể kiểm soát khách nào đi qua mà đã mua vé ở khách sạn", chủ cửa hàng bức xúc.

 Khách New Zealand trình bày việc mua vé vào phố cổ

Sáng 12/6, chia sẻ với VnExpress, ông Võ Phùng, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao Hội An, cho biết đã giải thích với chủ cửa hàng và cho rằng có sự hiểu lầm ở đây.

Theo đó, mọi du khách vào khu phố cổ Hội An đều phải mua vé tham quan. Giá vé dành cho khách nước ngoài là 120.000 đồng/ người, khách Việt Nam là 80.000 đồng.

"Khi khách vào phố cổ, nhân viên được chúng tôi tập huấn sẽ lịch sự mời mua vé để góp phần vào công tác trùng tu, tôn tạo khu di sản. Nếu khách không có lòng mua ủng hộ, thì nhân viên vẫn mời vào", ông Phùng nói.

Về cách thu phí này, ông Phùng giải thích, phố cổ Hội An là đô thị sống, không giống với di tích ở cố đô Huế hay các khu di sản khác. Việc mời khách mua vé để tạo điều kiện thuận lợi và tâm lý thoải mái cho du khách.

"Tuy nhiên, khách vào thăm di tích, nhà cổ, chùa vẫn phải có vé, vì ở đây có các dịch vụ cho du khách. Ngoài ra, khách đi tour cũng buộc mua vé vào phố cổ vì vé này đã bao gồm trong giá tour", ông Phùng nói.

Vy An   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Đi đâu, chơi gì cuối tuần này
Tại Hà Nội, lễ hội văn hóa Nhật Bản sẽ diễn ra tại Cung thiếu nhi, Cần Thơ tổ chức đêm hoa đăng với hơn 100 đèn lớn.

Ảnh

 
Trang trại nuôi bò sữa mở cửa cho khách tham quan miễn phí từ 1/7 có khung cảnh như ở châu Âu với đồng cỏ và cối xay gió.

Video

 
Tọa lạc giữa lòng kinh đô ánh sáng Paris, tháp Eiffel giữ ngôi vị công trình nhân tạo cao nhất thế giới trong 41 năm.