Thứ tư, 9/11/2016 | 10:31 GMT+7
|

6 món ngon Quy Nhơn níu chân du khách

Bát bánh canh nóng hổi, bánh bèo tôm nhảy có nhân tươi ngon hay cốc sinh tố hoa quả thơm mát sẽ làm du khách luôn nhớ về mảnh đất võ Quy Nhơn, Bình Định.

Bánh xèo tôm nhảy  Bạn sẽ bắt gặp rất nhiều biển hiệu Bánh xèo tôm nhảy trên đường phố, từ các quán bình dân đến những cửa hàng rộng lớn. Bánh xèo xứ Bình Định hoàn toàn khác lạ so với bánh xèo miền Nam với tấm bánh to, hay bánh xèo Quảng Ngãi nhỏ, vỏ bánh mềm. Bánh xèo xứ Nẫu có kích thước khoảng một chiếc dĩa nhỏ, lớp vỏ bên ngoài cực giòn, có ba loại nhân: tôm, mực, thịt bò. Mỗi chiếc bánh có phần nhân rất đầy đặn ở phía trên cùng một ít giá, lá hẹ, hành tây. Nhân tôm, mực ăn vô cùng tươi ngon. Bánh được cuốn bằng một lớp bánh tráng to hình chữ nhật cùng rau sống xanh tươi. Mỗi người chỉ cần ăn hai chiếc bánh là đã cảm thấy vô cùng no nê. Bạn có thể thưởng thức bánh xèo ở quán Gia Vỹ 2: 14 Diên Hồng. Hoặc Bánh xèo tôm nhảy Ông Hùng: 24 Diên Hồng. Quán rất to, thực khách luôn luôn rất đông ở các tầng. Quán không chỉ có bánh xèo mà còn có nhiều loại bánh khác như bánh bèo, bánh căn,& Điểm đặc biệt của quán chính là quán phục vụ ra sống sạch được cam kết từ nhà vườn của quán tự cung cấp. Giá: 15 20k/ chiếc

Bánh bèo

Bánh bèo đất võ Bình Định thường được bày biện mười cái nhỏ trên đĩa. Những chiếc bánh màu trắng được rắc ruốc tôm hay ruốc bông cá ngừ, đậu phộng, lá hẹ thái nhỏ phía trên, vài mẩu bánh mì giòn tan, cuối cùng rưới nước mắm lên và thưởng thức. Bánh nên ăn ngay lúc nóng, vừa ăn vừa xuýt xoa tận hưởng cảm giác bánh bèo mềm và độ giòn của bánh mì, đậu phộng, mùi thơm của hành và ruốc tan trong miệng. Một địa chỉ cho du khách thưởng thức bánh bèo là quán Kim Đình nằm ngay bên bờ biển, đường Nguyễn Huệ. Giá một đĩa bánh bèo khoảng 10.000 - 20.000 đồng. 

Bánh canh Bánh canh Bình Định có nước dùng được ninh từ xương cá tươi tạo nên nồi nước dùng trong, ngọt lịm. Sợi bánh canh được làm từ bột mỳ hoặc bột gạo. Từng sợi bánh canh ngắn trong tô nước dùng đậm đà, thấm thía cùng với chả cá, trứng cút, lá hành xanh tươi. Bánh canh được ăn kèm với rau thơm, giá. Đặc biệt, giữa một ngày mưa, ghé quán nhỏ bình dân ven đường, ăn một tô bánh canh Bình Định nóng hôi hổi, bạn sẽ cảm nhận tận sâu sự thơm ngọt của món ăn này. Địa chỉ: Bánh canh bà O nức tiếng đất Bình Định: 384 Bạch Đằng Giá: 15 20k/bát

Bánh canh

Bánh canh ở đây có nước dùng được ninh từ xương cá tươi tạo nên nước trong và ngọt vừa phải. Sợi bánh canh được làm từ bột mì hoặc bột gạo. Từng sợi bánh canh ngắn trong tô nước dùng đậm đà, cùng với chả cá, trứng cút, lá hành xanh tươi. Bánh canh được ăn kèm với rau thơm, giá đỗ. Đặc biệt, giữa một ngày mưa, ghé quán nhỏ bình dân ven đường, ăn bát bánh canh nóng hôi hổi, bạn mới cảm nhận hết cái ngon món ăn này. Địa chỉ gợi ý là bánh canh bà O trên đường Bạch Đằng. Giá một bát khoảng 15.000 - 20.000 đồng.

Bánh hỏi lòng heo  Đây là món ăn đặc trưng của thành phố ven biển miền Trung này. Một suất ăn sẽ có một đĩa bánh hỏi với sợi mềm, mịn được rải lá hẹ thái nhỏ lên trên; một đĩa lòng heo; một bát cháo lòng loãng; bánh tráng; một đĩa rau sống xanh tươi; chén nước mắm ớt pha rất vừa vị. Quán nằm trên đường Diên Hồng, chỉ bán vào buổi sáng, luôn rất đông khách bởi món ăn tươi, ngon, sạch sẽ. Thưởng thức lòng heo cảm giác rất ngọt, đảm bảo vệ sinh. Nếu như bỏ qua món ăn này khi đến Quy Nhơn thì dường như bạn chưa thưởng thức chất ẩm thực nơi đây. Địa chỉ: 145 Diên Hồng Giá: 25k/ suất

Bánh hỏi lòng heo

Đây là món ăn đặc trưng của thành phố ven biển miền Trung này. Một suất ăn có đĩa bánh hỏi với sợi mềm, mịn được rải lá hẹ thái nhỏ lên trên; đĩa lòng heo; bát cháo lòng loãng; bánh tráng; một đĩa rau sống; chén nước mắm ớt pha rất vừa vị. Quán nằm trên đường Diên Hồng, chỉ bán vào buổi sáng, rất đông khách bởi món ăn ngon, sạch sẽ. Thưởng thức lòng heo cảm giác rất ngọt, đảm bảo vệ sinh. Nếu như bỏ qua món ăn này khi đến Quy Nhơn thì dường như bạn chưa thưởng thức chất ẩm thực nơi đây. Giá một suất là 25.000 đồng.

Bánh xèo tôm nhảy Bạn sẽ bắt gặp rất nhiều biển hiệu Bánh xèo tôm nhảy trên đường phố, từ các quán bình dân đến những cửa hàng rộng lớn. Bánh xèo xứ Bình Định hoàn toàn khác lạ so với bánh xèo miền Nam với tấm bánh to, hay bánh xèo Quảng Ngãi nhỏ, vỏ bánh mềm. Bánh xèo xứ Nẫu có kích thước khoảng một chiếc dĩa nhỏ, lớp vỏ bên ngoài cực giòn, có ba loại nhân: tôm, mực, thịt bò. Mỗi chiếc bánh có phần nhân rất đầy đặn ở phía trên cùng một ít giá, lá hẹ, hành tây. Nhân tôm, mực ăn vô cùng tươi ngon. Bánh được cuốn bằng một lớp bánh tráng to hình chữ nhật cùng rau sống xanh tươi. Mỗi người chỉ cần ăn hai chiếc bánh là đã cảm thấy vô cùng no nê. Bạn có thể thưởng thức bánh xèo ở quán Gia Vỹ 2: 14 Diên Hồng. Hoặc Bánh xèo tôm nhảy Ông Hùng: 24 Diên Hồng. Quán rất to, thực khách luôn luôn rất đông ở các tầng. Quán không chỉ có bánh xèo mà còn có nhiều loại bánh khác như bánh bèo, bánh căn,& Điểm đặc biệt của quán chính là quán phục vụ ra sống sạch được cam kết từ nhà vườn của quán tự cung cấp. Giá: 15 20k/ chiếc

Bánh xèo tôm nhảy

Bạn sẽ bắt gặp rất nhiều biển hiệu “Bánh xèo tôm nhảy” trên đường phố Quy Nhơn, từ các quán bình dân đến những cửa hàng rộng lớn. Bánh xèo xứ Bình Định hoàn toàn khác lạ so với bánh xèo miền Nam với tấm bánh to, hay bánh xèo Quảng Ngãi nhỏ, vỏ bánh mềm. Bánh xèo xứ Nẫu có kích thước khoảng một chiếc dĩa nhỏ, lớp vỏ bên ngoài cực giòn, có ba loại nhân: tôm, mực, thịt bò. Mỗi chiếc bánh có phần nhân rất đầy đặn, trên cùng thêm một ít giá đỗ, lá hẹ, hành tây. Nhân tôm, mực ăn rất tươi ngon. Bánh được cuốn bằng một lớp bánh tráng to hình chữ nhật cùng rau sống. Mỗi người chỉ cần ăn hai chiếc bánh là đã thấy no nê. Bạn có thể thưởng thức bánh xèo ở quán Gia Vỹ 2 hoặc Bánh xèo tôm nhảy Ông Hùng trên đường Diên Hồng. Mỗi chiếc bánh xèo có giá 15.000 – 20.000 đồng.

Sinh tố Kim Đình Đến Quy Nhơn, bạn thoải mái thưởng thức món sinh tố ở khắp nơi trên đường phố. Mỗi cốc sinh tố thập cẩm đầy ú tụ chỉ có giá 10 20k. Nếu bạn gọi sinh tố, người bán hàng sẽ đưa cho bạn thành phẩm là các loại quả dầm, trộn đều bởi đó là phong cách thưởng thức sinh tố mặc định ở nơi đây. Thế nên, nếu muốn ăn sinh tố xay, bạn nhớ dặn trước chủ quán nhé. Địa chỉ: Sinh tố Kim Đình 20 Nguyễn Huệ. Quán nằm hướng ngay ra bờ biển mát rượi, có cả sinh tố, bánh bèo. Quán rất nổi tiếng và đông khách, chất lượng sinh tố không phải bàn. Giá: 15 20k/ cốc Nếu không cầu kỳ, bạn có thể ghé bất kỳ một quầy nhỏ, một quán ven đường để thưởng thức sinh tố ở thành phố Quy Nhơn. Giá cả chỉ dao động 10 20 k/ cốc.

Sinh tố hoa quả

Đến Quy Nhơn, bạn thoải mái thưởng thức món sinh tố ở khắp nơi trên đường phố. Mỗi cốc sinh tố thập cẩm đầy đặn có giá 10.000 -20.000 đồng. Nếu bạn gọi sinh tố, người bán hàng sẽ đưa cho bạn thành phẩm là các loại quả dầm, trộn đều bởi đó là phong cách thưởng thức sinh tố mặc định ở đây. Nếu muốn ăn sinh tố xay, bạn nhớ dặn trước chủ quán.

Địa chỉ là quán sinh tố trên đường Nguyễn Huệ. Quán nằm hướng ngay ra bờ biển mát rượi, có bán cả bánh bèo. Quán rất nổi tiếng và đông khách. Nếu không cầu kỳ, bạn có thể ghé bất kỳ một quầy nhỏ, một quán ven đường để thưởng thức sinh tố ở thành phố Quy Nhơn. 

http://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/viet-nam/binh-dinh/mam-ga-nuong-lu-xoi-chay-o-binh-dinh-3251674.html

Chè Nhớ

Chè Nhớ là một địa chỉ ăn chè rất quen thuộc với người Quy Nhơn, đặc biệt các bạn học sinh, sinh viên. Quán bắt đầu bán từ 14h30, quy mô nhỏ nhưng thu hút được lượng khách rất lớn. Ở đây có khá nhiều loại chè: chè hoa quả, đông sương, chè đỗ xanh, chè thập cẩm,… Tới Quy Nhơn, nghe tiếng quán chè Nhớ (mọi người thường nói vui là Chờ Nhé) nên nhất định phải thử. Quán nằm trên đường Ngô Mây. Giá mỗi cốc chè khoảng 10.000 – 20.000 đồng. 

Xem thêm: Mâm gà nướng lu xôi cháy ở Bình Định

Bùi Hồi

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Taxi Hà Nội trong top giá rẻ nhất thế giới
Hà Nội nằm trong top đầu danh sách, với giá khởi điểm cho mỗi chuyến là 0,45 USD (hạng 5/80); chi phí tính theo km là 0,54 USD (hạng 18/80).

Ảnh

 
Biển cát hồng Harbour thuộc quần đảo Bahamas là địa điểm lý tưởng để bơi lặn, tắm nắng và đắm chìm trong dòng nước trong nhìn tận đáy.

Video

 
Đến Việt Nam vào mùa mưa nhiều muỗi, một số du khách nước ngoài cẩn thận mang theo thuốc và mua bảo hiểm đề phòng khi mắc bệnh.