Thứ năm, 15/1/2015 | 11:29 GMT+7
|

Du lịch Việt Nam là giúp trẻ em nghèo vùng cao

Du lịch nội địa không chỉ giúp phát triển kinh tế trong nước mà còn là cách để mỗi du khách đóng góp vào quỹ từ thiện cho trẻ em học sinh nghèo vùng cao Đông - Tây Bắc.

Hưởng ứng lời kêu gọi “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Tổng cục Du lịch phát động, nhiều chương trình kích cầu du lịch nội địa đã được các đơn vị kinh doanh du lịch trong cả nước triển khai và bước đầu đạt được những kết quả tích cực. 

3-1417767715-660x0-4567-1421287823.jpg

Để kích cầu du lịch trong nước, các điểm đến mới, có đường bay thuận lợi được khai thác triệt để. Ảnh: Phạm Thành.

Tiếp nối chuỗi hoạt động sôi nổi này, công ty du lịch Vietravel chi nhánh Hà Nội cũng vừa tung ra chương trình phối hợp kích cầu du lịch nội địa năm 2015 với những ưu đãi hấp dẫn dành cho du khách như bình ổn giá dịp lễ tết, cao điểm, giảm 15% - 50% chi phí tour, tặng quà...

Bên cạnh các tuyến điểm truyền thống như Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Mũi Né, Vũng Tàu, Phú Quốc, Côn Đảo.. với hệ thống dịch vụ ổn định, các sản phẩm mới như cung đường Đông - Tây Bắc, chùm tour miền Tây, khám phá sự hoang sơ khu vực Tây Nguyên và một số tuyến biển đảo như Cô Tô, Lý Sơn, Quy Nhơn…cũng được tập trung phát triển để phục vụ nhu cầu đa dạng của du khách.

Đặc biệt, quỹ từ thiện mang tên "Việt Nam trong trái tim tôi" cũng được phát động, nhằm trích ra 10.000 đồng từ tour nội địa khi khách hàng đăng ký từ ngày 25/12/2014 đến 25/3/2015, để ủng hộ các em học sinh nghèo vùng cao Đông - Tây Bắc.

Thông tin thêm

Trước đó, ngày 24/10/2014 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chính thức phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa với chủ đề “Người Việt Nam du lịch Việt Nam - Mỗi chuyến đi thêm yêu Tổ quốc". Chương trình hướng tới khích lệ người dân đi tham quan du lịch đến các vùng miền trong nước, qua đó nâng cao tình yêu quê hương và góp phần bảo vệ chủ quyền quốc gia, khuyến khích người Việt Nam định cư ở nước ngoài về thăm quê hương, hướng về Tổ quốc.

Lê Thương

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Ảnh

 
Biển xanh, cát vàng, khung cảnh hoang sơ, hải sản ngon rẻ khiến Bãi Đông, Thanh Hóa là lựa chọn của nhiều du khách dịp hè.

Video

 
Từ Cao Bằng, Hải Phòng, Ninh Bình tới Đà Lạt, những 'tuyệt tình cốc' được cộng đồng phượt thủ Việt mê mẩn với vẻ đẹp như chốn bồng lai.