Thứ tư, 19/4/2017 | 12:03 GMT+7
|

Ý nghĩa cây găm đầy tiền xu kỳ lạ ở Anh

Cây điều ước gắn đầy tiền xu mang theo ước nguyện người dân lúc bấy giờ là thoát khỏi bệnh tật. Những ai muốn loại bỏ đồng xu của người khác sẽ bị nguyền rủa và mắc các căn bệnh khủng khiếp.

y-nghia-cay-gam-day-tien-xu-ky-la-o-anh

Nằm sâu trong một khu rừng hoang dã gần thành phố Liverpool, Anh là những gốc cây kỳ lạ tồn tại hàng trăm năm. Chúng được che phủ gần như từng centimet bởi các đồng tiền xu cắm sâu vào thân cây. Tương truyền đây là cách nhiều người gửi gắm điều ước của mình, thay vì thổi nến sinh nhật hay ném đồng xu xuống đài phun nước và chờ đợi phép màu xảy ra.

y-nghia-cay-gam-day-tien-xu-ky-la-o-anh-1

Muerig Jones, du khách phát hiện ra những gốc cây này năm 2011 cho biết: “Lần đầu tiên nhìn thấy, tôi vô cùng ngạc nhiên bởi thân cây cắm chặt hàng nghìn đồng xu. Sau đó tôi đã thử tìm hiểu và biết những gốc cây này được gọi là cây điều ước”.

y-nghia-cay-gam-day-tien-xu-ky-la-o-anh-2

Tác dụng của cây tương tự như khoá trên cầu tình yêu hay ném đồng xu xuống giếng. Những người tìm kiếm may mắn sẽ dùng một viên gạch đập đồng tiền xu vào thân cây và hy vọng ước nguyện thành sự thật.

y-nghia-cay-gam-day-tien-xu-ky-la-o-anh-3

Niềm tin này ra đời từ những năm 1700. Lần đầu tiên những đồng xu được khảm lên cây, chúng mang theo ước muốn phổ biến nhất của người dân lúc bấy giờ là thoát khỏi bệnh tật. Theo đó, những ai muốn loại bỏ đồng xu của người khác sẽ bị nguyền rủa và mắc các căn bệnh khủng khiếp.

y-nghia-cay-gam-day-tien-xu-ky-la-o-anh-4

“Chúng tôi không hề công bố về phát hiện này, nhưng bằng một cách nào đó cái cây vẫn hấp dẫn rất nhiều người tìm đến đây”, Muerig chia sẻ. Theo thời gian, những ước muốn không chỉ dừng lại ở việc khoẻ mạnh mà còn là hy vọng về một cuộc sống giàu sang, hạnh phúc.

y-nghia-cay-gam-day-tien-xu-ky-la-o-anh-5

Mặc dù bị vô số đồng xu cắt vào thân nhưng những gốc cây vẫn sống và phát triển bình thường.

Theo Boredom Therapy.

Hải Thu   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Khách Tây khen phố đi bộ Bùi Viện ngày đầu khai trương
Khách Tây khen Bùi Viện ở trung tâm TP HCM, có lối đi bộ rộng hơn, an toàn, nhiều hàng quán. Tuy nhiên vẫn còn rác vương vãi trên đường.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Mùi thơm nức mũi cùng chén cà ri dê được ăn kèm với miếng bánh mì nóng giòn đã tồn tại suốt hơn 40 năm qua giữa lòng thành phố.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Việc gập một bộ gồm quần, áo, quần lót lọt thỏm trong hai chiếc tất sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều diện tích khi xếp hành lý.