Thứ tư, 19/4/2017 | 12:03 GMT+7
|

Ý nghĩa cây găm đầy tiền xu kỳ lạ ở Anh

Cây điều ước gắn đầy tiền xu mang theo ước nguyện người dân lúc bấy giờ là thoát khỏi bệnh tật. Những ai muốn loại bỏ đồng xu của người khác sẽ bị nguyền rủa và mắc các căn bệnh khủng khiếp.

y-nghia-cay-gam-day-tien-xu-ky-la-o-anh

Nằm sâu trong một khu rừng hoang dã gần thành phố Liverpool, Anh là những gốc cây kỳ lạ tồn tại hàng trăm năm. Chúng được che phủ gần như từng centimet bởi các đồng tiền xu cắm sâu vào thân cây. Tương truyền đây là cách nhiều người gửi gắm điều ước của mình, thay vì thổi nến sinh nhật hay ném đồng xu xuống đài phun nước và chờ đợi phép màu xảy ra.

y-nghia-cay-gam-day-tien-xu-ky-la-o-anh-1

Muerig Jones, du khách phát hiện ra những gốc cây này năm 2011 cho biết: “Lần đầu tiên nhìn thấy, tôi vô cùng ngạc nhiên bởi thân cây cắm chặt hàng nghìn đồng xu. Sau đó tôi đã thử tìm hiểu và biết những gốc cây này được gọi là cây điều ước”.

y-nghia-cay-gam-day-tien-xu-ky-la-o-anh-2

Tác dụng của cây tương tự như khoá trên cầu tình yêu hay ném đồng xu xuống giếng. Những người tìm kiếm may mắn sẽ dùng một viên gạch đập đồng tiền xu vào thân cây và hy vọng ước nguyện thành sự thật.

y-nghia-cay-gam-day-tien-xu-ky-la-o-anh-3

Niềm tin này ra đời từ những năm 1700. Lần đầu tiên những đồng xu được khảm lên cây, chúng mang theo ước muốn phổ biến nhất của người dân lúc bấy giờ là thoát khỏi bệnh tật. Theo đó, những ai muốn loại bỏ đồng xu của người khác sẽ bị nguyền rủa và mắc các căn bệnh khủng khiếp.

y-nghia-cay-gam-day-tien-xu-ky-la-o-anh-4

“Chúng tôi không hề công bố về phát hiện này, nhưng bằng một cách nào đó cái cây vẫn hấp dẫn rất nhiều người tìm đến đây”, Muerig chia sẻ. Theo thời gian, những ước muốn không chỉ dừng lại ở việc khoẻ mạnh mà còn là hy vọng về một cuộc sống giàu sang, hạnh phúc.

y-nghia-cay-gam-day-tien-xu-ky-la-o-anh-5

Mặc dù bị vô số đồng xu cắt vào thân nhưng những gốc cây vẫn sống và phát triển bình thường.

Theo Boredom Therapy.

Hải Thu   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Du khách được mời dùng toilet miễn phí ở Huế
Hàng loạt công sở, khách sạn, nhà hàng trên địa bàn TP Huế đã treo bảng "nhà vệ sinh miễn phí" đón khách du lịch vào giải quyết nhu cầu tế nhị.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Ít ai biết rằng món bánh luôn gắn liền với sự lãng mạn, biểu tượng tình yêu của Italy lại ra đời từ nhà thổ và chuyên dùng để phục vụ khách làng chơi.

Ảnh

 
Đường sắt Kuranda Scenic đi qua 15 đường hầm và 37 cây cầu ở độ cao 328 m, trên dãy núi Macalister, Australia, và từng xảy ra nhiều vụ tàu hỏa trật bánh ray do sạt lở đất.

Video

 
Du khách chọn homestay ở phố cổ không chỉ được sống cùng những người dân địa phương, mà còn được trải nghiệm những điều khác biệt mà các công ty lữ hành không thể đem lại như khám phá các ngóc ngách.