Thứ sáu, 15/4/2016 | 08:09 GMT+7
|

Xổng khỏi vườn thú, tinh tinh ra phố đu dây điện

Chú tinh tinh này đã khiến cảnh sát và các nhân viên vườn thú đổ mồ hôi suốt 2 giờ đồng hồ, khi nó liên tục đu mình trên đường dây điện để tránh bị bắt về.

Theo Japan Times đưa tin hôm 14/4, chú tinh tinh có tên Cha Cha đã trốn khỏi sở thú Sendai vào chiều cùng ngày. Đây là một trong năm chú tinh tinh trú ngụ tại vườn thú Yagiyama, thuộc tỉnh Miyagi, Nhật Bản.

Những người đại diện cho sở thú cho hay nhân viên trông coi phát hiện ra chuồng tinh tinh thiếu mất một con vào lúc 13h20. Ban quản lí đã cho đóng cửa vườn thú sau đó để đề phòng bất trắc.

xong-khoi-vuon-thu-tinh-tinh-ra-pho-du-day-dien

Tinh tinh bị bắt trở lại sau 2h. Ảnh: Kyodo.

Người ta phát hiện ra Cha Cha đang đu trên đường dây điện tại khu dân cư liền kề, nó đã bị hạ bằng đạn gây mê và khống chế vào 15h30 cùng ngày.

Vào thời gian vụ việc xảy ra, một trường Trung học đã yêu cầu 400 học sinh không được phép ra ngoài cho đến khi chú tinh tinh được bắt lại. Takashi Yamaguchi, phó hiệu trưởng, cho biết khi xem tin tức trên truyền hình, ban giám hiệu thấy con vật này khá to lớn, họ cho rằng học sinh sẽ gặp nguy hiểm nếu ra ngoài lúc đó. Ông cũng chia sẻ thêm rằng ông thấy nhẹ nhõm khi lực lượng cảnh sát đã kiểm soát được tình hình.

Vườn thú Yagiyama được thành lập vào năm 1965, nằm cách ga JR Sendai khoảng 5km về hướng tây nam. Tính đến năm 2015, sở thú thành phố này là ngôi nhà của 478 cá thể động vật.

Xem thêm: Vườn thú 150 năm trước trông như thế nào

Phạm Huyền   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Tour Bắc Kinh cho người cao tuổi giá ưu đãi
Lữ hành Saigontourist tổ chức đường tour thưởng ngoạn Bắc Kinh, phố cổ Hutong bốn ngày, giá từ 12,99 triệu đồng, khởi hành 22/9 và 28/10.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Quán trà nổi bật với những bộ ly tách nhỏ được chọn lọc tỉ mỉ cùng không gian nhẹ nhàng và nhiều loại trà, thảo mộc khác nhau.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Du khách có trải nghiệm khác nhau khi đi taxi Việt Nam, có người tố bị "chặt chém", ý kiến khác cho rằng giá cước ở đây rất rẻ.