Thứ ba, 11/7/2017 | 12:03 GMT+7
|

Những bóng ma trong Nhà Trắng

Sau lễ nhậm chức vào năm 1945, tổng thống Harry Truman viết thư cho vợ:"Anh ngồi trong căn nhà cũ này, nghe tiếng chân đi lại của những bóng ma".

nhung-bong-ma-trong-nha-trang

Giống nhiều địa danh khác, Nhà Trắng cũng có những huyền thoại riêng của mình. Nơi đây không chỉ được biết đến là nơi ở của tổng thống Mỹ, mà còn bởi là địa danh của nhiều hồn ma nổi tiếng nhất nước.

Ngày 7/3, tour tham quan Nhà Trắng chính thức được mở cửa trở lại, sau thời gian tạm đóng do tổng thống Donald Trump chưa bổ nhiệm được người phụ trách. Đến nay, nơi này đã đón tiếp hàng trăm nghìn du khách. Khách quốc tế muốn vào đây tham quan phải xuất trình hộ chiếu và đến đăng ký tại đại sứ quán nước mình. Ảnh: Travel Channel.

nhung-bong-ma-trong-nha-trang-1

Abigail Adams (vợ của John Adams, tổng thống thứ 2) là đệ nhất phu nhân thường tự giặt ủi đồ của mình và treo nó tại phòng phía đông. Tổng thống thứ 27 William Howard Taft cho biết, từng giật mình khi thấy hồn ma của bà lướt qua một cánh cửa trên tầng 2, các thành viên nội các thậm chí còn ngửi thấy mùi xà phòng hoa oải hương yêu thích của đệ nhất phu nhân. Adams cũng được biết đến là hồn ma lâu đời nhất ám ở nơi này. Ảnh minh họa: Travel Channel.

nhung-bong-ma-trong-nha-trang-2

Những thợ làm vườn đã rất sợ hãi và từ chối thiết kế lại Vườn hồng sau khi nhận được yêu cầu của đệ nhất phu nhân Ellen Wilson (vợ đầu của Woodrow Wilson, tổng thống thứ 28). Khu vườn này được tạo bởi đệ nhất phu nhân Dolley Madison (vợ của tổng thống thứ 4, James Madison) và hồn ma của bà đã hiện lên một cách giận dữ, ngăn cản những người làm vườn phá hủy công trình của mình.

Qua nhiều năm, các nhân viên Nhà Trắng vẫn ngửi thấy mùi hoa hồng từ một nhân vật vô hình trong các căn phòng. Họ tin rằng, Dolley vẫn lẩn khuất đâu đó để bảo vệ Vườn hồng của mình. Ảnh: WHM.

nhung-bong-ma-trong-nha-trang-3

Lincoln (tổng thống thứ 16) là bóng ma được nhìn thấy nhiều nhất ở Nhà Trắng. Vợ tổng thống Calvin Coolidge là người đầu tiên gặp ông vào những năm 1920. Sau đó, nhiều đệ nhất phu nhân khác cũng có cơ hội được diện kiến hồn ma huyền thoại này, gồm Eleanor Roosevelt, Jackie Kennedy và Lady Bird Johnson, theo Travel Channel.

nhung-bong-ma-trong-nha-trang-4

Thủ tướng Anh Winston Churchill trong một lần nghỉ qua đêm ở Nhà Trắng kể rằng đã nhìn thấy tổng thống Lincoln xuất hiện trong phòng ngủ của mình. Ảnh: Hamsphire Workspace.

nhung-bong-ma-trong-nha-trang-5

Maureen Reagan, con gái và con rể của tổng thống thứ 40 của Mỹ, Ronald Reagan, cho biết họ đã hơn một lần nhìn thấy hồn ma của tổng thống Lincoln khi qua đêm tại Nhà Trắng. Chồng của Maureen Reagan cho biết, một lần tỉnh dậy giữa đêm đã nhìn thấy hồn ma của Lincoln đứng ngoài cửa sổ. Anh thậm chí còn nhìn thấy bãi cỏ phía ngoài, xuyên qua cơ thể của cố tổng thống. Ảnh: Travel Channel.

nhung-bong-ma-trong-nha-trang-6

Đệ nhất phu nhân Mary Todd Lincoln (ảnh) từng tổ chức một buổi triệu hồi linh hồn, sau khi cậu con trai 11 tuổi Willie chết. Sau đó, Mary nói rằng hồn ma của Willie đã đến thăm bà tại phòng ngủ.

Nhiều nhân viên trong Nhà Trắng cũng chia sẻ, sau cuộc triệu hồi linh hồn của mẹ, Willie bé nhỏ dường như không còn chịu yên nghỉ. Họ thừa nhận từng chạy xuyên qua người cậu vài lần vào những năm 1870. Con gái của Lyndon B. Johnson (tổng thống thứ 36) là Lynda cũng cho biết từng gặp linh hồn của Willie tại căn phòng nơi cậu qua đời. Căn phòng này sau đó được Lynda sử dụng. Ảnh: Cothought.

nhung-bong-ma-trong-nha-trang-7

Đệ nhất phu nhân Mary Todd Lincoln cũng cho biết, bà từng nghe thấy tiếng quát mắng và chửi thề gay gắt của Andrew Jackson, tổng thống thứ 7 của nước Mỹ, trong căn phòng ông từng sử dụng. Ảnh: Avhs-apush.

nhung-bong-ma-trong-nha-trang-8

Đệ nhất phu nhân Lincoln đang giữ kỷ lục cho việc nhìn thấy các hồn ma trong Nhà Trắng. Bà tiết lộ từng nghe tổng thống Thomas Jefferson (tổng thống thứ 3) chơi vĩ cầm trong phòng bầu dục. Du khách khi tới Nhà Trắng tham quan cũng cho biết, từng nghe thấy tiếng huýt sáo của tổng thống nổi tiếng này. Ảnh: Npr.

nhung-bong-ma-trong-nha-trang-9

Sau lễ nhậm chức vào năm 1945, tổng thống Harry Truman (tổng thống thứ 33) cũng viết thư cho vợ và nói về những bóng ma quanh đây: "Anh ngồi trong căn nhà cũ này, và lắng nghe tiếng bước chân đi lại của những bóng ma ngoài hành lang". Hai vợ chồng tổng thống từng nghe thấy tiếng kêu đau đớn của Frances Cleveland  - đệ nhất phu nhân duy nhất của nước Mỹ sinh con trong Nhà Trắng. Frances là vợ của Grover Cleveland, tổng thống thứ 22 và 24. Tổng thống Grover đã tại nhiệm ở vị trí này trong 2 nhiệm kỳ không liên tiếp. Ảnh: Beliefnet.

nhung-bong-ma-trong-nha-trang-10

Con gái Jenna của tổng thống George W. Bush (tổng thống thứ 43) nói trên talk show của Jay Leno rằng: "Tôi đang ngủ thì một hồn ma đứng ở lò sưởi trong phòng tôi. Rồi tôi nghe thấy âm nhạc của những năm 1920 đột ngột phát ra". Một tuần sau đó, cô và người chị em sinh đôi ngủ thiếp trong chính căn phòng này và bị đánh thức bởi thứ âm nhạc như opera được phát ra từ lò sưởi. Ảnh: Travel Channel.

Anh Minh   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Đi đâu, chơi gì cuối tuần này
Tại Hà Nội, lễ hội văn hóa Nhật Bản sẽ diễn ra tại Cung thiếu nhi, Cần Thơ tổ chức đêm hoa đăng với hơn 100 đèn lớn.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Thực khách không thể ngồi yên vì những sợi mì nagashi somen sẽ chảy xuôi theo dòng nước trên máng tre, bỏ lỡ là mất ăn.

Ảnh

 
Bắc ngang qua hồ Washington (Mỹ) thơ mộng, 3 cây cầu nổi của thành phố Seattle một thời được mệnh danh là “cây cầu của tương lai”.

Video

 
Tọa lạc giữa lòng kinh đô ánh sáng Paris, tháp Eiffel giữ ngôi vị công trình nhân tạo cao nhất thế giới trong 41 năm.