Thứ ba, 14/3/2017 | 09:16 GMT+7
|

Vườn thú Đức bắn chết gấu sổng chuồng bảo vệ 4.000 du khách

Một con gấu sổng chuồng tại vườn thú Osnabrück, Đức bị các nhân viên bắn chết nhằm đảm bảo an toàn cho du khách.

Hai con gấu có tên Tips và Taps đã thoát khỏi chuồng nuôi, lang thang trong vườn thú Osnabrück vào ngày 11/3. Vườn thú sử dụng loa phóng thanh để thông báo sự việc, và yêu cầu khoảng 4.000 du khách đang tham quan khi đó sơ tán khẩn cấp, theo Dailystar.

Nhân viên vườn thú bắn hạ con gấu. (Cân nhắc khi xem).

Sau khi tìm kiếm và phát hiện gấu Tips ở gần khu vực nuôi nhốt sư tử, nhân viên vườn thú đã buộc phải bắn chết nó.

Michael Boes, giám đốc sở thú, cho biết họ không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc phải bắn Tips, bởi một mũi phi tiêu thuốc mê có thể sẽ mất khoảng 20 phút mới phát huy tác dụng, sự an toàn của du khách không được đảm bảo.

Một nhóm nhân viên khác đã khống chế được Taps và đưa nó trở lại khu nuôi nhốt.

Chính quyền sở tại đã khen ngợi các nhân viên vườn thú Osnabrück vì ngăn chặn được tình trạng hỗn loạn trong công viên. Tuy vậy, hành động này lại bị tổ chức bảo vệ động vật PETA lên án mạnh mẽ: "Tips đơn giản muốn được tự do và nó phải trả giá bằng sinh mạng của mình".

Tháng 5/2016, sở thú Cincinnati, Mỹ bắn chết một con khỉ đột để cứu bé trai ba tuổi ngã vào chuồng nuôi nhốt. Sự việc này đã gây nên sự tranh cãi lớn trong cộng đồng, nhiều người bênh vực cách bảo vệ em bé của vườn thú, nhưng nhiều ý kiến khác cho rằng đó là hành động ngược đãi, sát hại động vật.

Minh Khang   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Báo Mỹ làm video giới thiệu cà phê trứng Hà Nội
Video hơn một phút được CNN đăng tải giúp du khách quốc tế hiểu hơn về nguồn gốc và văn hóa uống cà phê trứng của người Hà Nội.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Một thực khách khi đến nhà hàng Trung Quốc ở Auckland, New Zealand đã rất hoảng hốt khi nhìn thấy giòi bò trong đĩa thịt nướng.

Ảnh

 
Đầu bếp dùng bật lửa đốt cháy hỗn hợp được cuốn gọn trong lá trầu tươi rồi đút thẳng vào miệng thực khách nhưng họ chưa bị bỏng bao giờ.