Thứ năm, 11/2/2016 | 09:55 GMT+7
|

Voi chết vì sốc sau màn bắn pháo hoa tại Thái Lan

Cơn chấn động tâm lý sau khi chứng kiến màn bắn pháo hoa ầm ĩ đã khiến con voi tại Đền Chân Lý ngã bệnh và chết.

Samruai là một con voi 50 tuổi sống trong đền Chân Lý tại Pattaya. Con voi này được sử dụng để phục vụ khách du lịch. Voi Samruai được chẩn đoán là ngã bệnh sau khi bị sốc trong màn bắn pháo hoa vào đêm giao thừa tại khu vực này cách đây vài tuần.

Theo Coconut Bangkok đưa tin ngày 8/2, Samruai bắt đầu có dấu hiệu yếu đi và ngã quỵ kể từ sau đêm giao thừa. Samruai đã lập tức được cho uống nước muối và thuốc kháng sinh trong khi một cán bộ đã lên kế hoạch để đưa nó tới một cơ sở thú y ở tỉnh Surin để điều trị nhưng voi đã chết vào đêm hôm đó.

voi-chet-vi-soc-sau-man-ban-phao-hoa-tai-thai-lan

Suriya - ông chủ của Samruai, đã làm lễ tang và mời bốn vị sư tới cầu nguyện cho voi xấu số.

Phát ngôn viên của Tổ chức bảo vệ động vật thế giới (WAP) cho biết voi Samruai đã rơi vào trạng thái buồn và tuyệt vọng. Nó đã phải dành khoảng thời gian cuối cùng của cuộc đời để phục vụ cho mục đích kiếm tiền của con người. Đáng lẽ voi nên được sinh sống tự do trong môi trường hoang dã để không phải chịu đựng nỗi sợ hãi từ pháo hoa cũng như môi trường nhân tạo ồn ào của thành phố. Ông cũng nhấn mạnh rằng: “Voi là động vật hoang dã, chúng không phục vụ mục đích giải trí”.

Khi du lịch vẫn tiếp tục phát triển, tổ chức này dự đoán có khoảng 110 triệu người đến tham quan các hoạt động du lịch tàn nhẫn với động vật mỗi năm mà không quan tâm tới sự lạm dụng các động vật hoang dã, có ít nhất 550.000 con vật đang bị lạm dụng tại các điểm du lịch trên khắp thế giới.

Phạm Huyền

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Huế muốn mở thêm 'phố đi bộ', vé tàu ra Lý Sơn tăng giá
UBND TP Huế dự định mở thêm "phố đi bộ" trên cầu Trường Tiền vào cuối tuần, vé tàu Sa Kỳ - Lý Sơn tăng từ 5.000 đến 20.000 đồng.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Ở Hà Nội, bát phở bán ở phố Gầm Cầu nổi tiếng mặn, giá cao nhưng khách đến muộn là hết phần ưng ý.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Điểm đến lạnh nhất thế giới mà bạn có thể mua vé máy bay tới là thị trấn Oymyakon, Siberia, Nga, với nhiệt độ hạ đến -50 độ C.