Thứ năm, 11/2/2016 | 09:55 GMT+7
|

Voi chết vì sốc sau màn bắn pháo hoa tại Thái Lan

Cơn chấn động tâm lý sau khi chứng kiến màn bắn pháo hoa ầm ĩ đã khiến con voi tại Đền Chân Lý ngã bệnh và chết.

Samruai là một con voi 50 tuổi sống trong đền Chân Lý tại Pattaya. Con voi này được sử dụng để phục vụ khách du lịch. Voi Samruai được chẩn đoán là ngã bệnh sau khi bị sốc trong màn bắn pháo hoa vào đêm giao thừa tại khu vực này cách đây vài tuần.

Theo Coconut Bangkok đưa tin ngày 8/2, Samruai bắt đầu có dấu hiệu yếu đi và ngã quỵ kể từ sau đêm giao thừa. Samruai đã lập tức được cho uống nước muối và thuốc kháng sinh trong khi một cán bộ đã lên kế hoạch để đưa nó tới một cơ sở thú y ở tỉnh Surin để điều trị nhưng voi đã chết vào đêm hôm đó.

voi-chet-vi-soc-sau-man-ban-phao-hoa-tai-thai-lan

Suriya - ông chủ của Samruai, đã làm lễ tang và mời bốn vị sư tới cầu nguyện cho voi xấu số.

Phát ngôn viên của Tổ chức bảo vệ động vật thế giới (WAP) cho biết voi Samruai đã rơi vào trạng thái buồn và tuyệt vọng. Nó đã phải dành khoảng thời gian cuối cùng của cuộc đời để phục vụ cho mục đích kiếm tiền của con người. Đáng lẽ voi nên được sinh sống tự do trong môi trường hoang dã để không phải chịu đựng nỗi sợ hãi từ pháo hoa cũng như môi trường nhân tạo ồn ào của thành phố. Ông cũng nhấn mạnh rằng: “Voi là động vật hoang dã, chúng không phục vụ mục đích giải trí”.

Khi du lịch vẫn tiếp tục phát triển, tổ chức này dự đoán có khoảng 110 triệu người đến tham quan các hoạt động du lịch tàn nhẫn với động vật mỗi năm mà không quan tâm tới sự lạm dụng các động vật hoang dã, có ít nhất 550.000 con vật đang bị lạm dụng tại các điểm du lịch trên khắp thế giới.

Phạm Huyền

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Nhiều món ăn ngon nhưng có thể mang bệnh nguy hiểm nên dù là món ăn khoái khẩu, bạn cũng chỉ nên ăn có chừng mực.

Ảnh

 
Đôi bàn tay khổng lồ trồi lên từ dưới nước là một trong những tác phẩm thu hút đông đảo du khách ghé thăm và tạo ấn tượng của "siêu triển lãm" nghệ thuật đương đại Venice Biennale.

Video

 
Nếu ghé thăm New York, Mỹ, du khách đừng quên ghé qua tiệm mì biang biang nằm trong khu chợ Chelsea, Manhattan.