Thứ năm, 6/4/2017 | 08:09 GMT+7
|

Vào xem chim công, du khách nhổ lông về làm kỷ niệm

Một gia đình Trung Quốc đuổi theo con chim công và nhổ lông của nó mang về khi đến thăm công viên hoang dã Badaling ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

Bức ảnh chụp một gia đình Trung Quốc đuổi theo con công để nhổ lông được đăng tải trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý từ nhiều người, Shanghaiist đưa tin ngày 4/4.

vao-xem-chim-cong-du-khach-nho-long-ve-lam-ky-niem

Gia đình du khách Trung Quốc đã nhổ lông công mang về làm kỷ niệm. Ảnh: Shanghaiist.

Theo quy định vườn thú, khách tham quan được phép cho ăn, chạm và chụp ảnh công nhưng bị cấm làm hại đến chúng. Tuy nhiên, gia đình du khách này đã bất chấp nội quy và làm đau con vật. Hành động này được nhiều người đánh giá là "vô ý thức".

Đây không phải lần đầu loài chim công bị con người làm hại. Đầu tháng 2/2016, một số chim công chết vì hoảng sợ khi bị du khách bắt ở vườn thú Vân Nam, thành phố Côn Minh. Ngày 12/2/2016, con công đực 5 tuổi đã chết trong vòng một giờ sau khi bị một nhóm khách nhử bắt để chụp ảnh và nhổ lông. 3 ngày sau đó, vụ việc tương tự xảy ra khi 4 du khách hành hạ một con công khác khiến nó cũng chết vì sợ hãi.

Ngoài chim công, nhiều động vật trong công viên, sở thú ở Trung Quốc cũng bị khách tham quan làm tổn thương. Cuối tháng 3/2017, video một du khách Trung Quốc ném đá vào kangaroo để chụp ảnh khiến cư dân mạng phẫn nộ. Dư luận đã lên án mạnh mẽ những hành động này, tuy nhiên, vẫn có nhiều sự việc tương tự xảy ra.

Du khách cầm đá ném kangaroo.

Vân Phạm   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Món ăn làm từ fugu - cá nóc kịch độc ở Nhật Bản phải do những đầu bếp được đào tạo ít nhất 10 năm trong nghề chế biến.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Dưới đây là 7 cách thông dụng nhất của các vệ sĩ chuyên nghiệp mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ mình trên đường du lịch.