Thứ tư, 3/5/2017 | 19:26 GMT+7
|

Trung Quốc lắp gờ giảm tốc liên hoàn khiến nhiều người khó hiểu

Ban quản lý khu du lịch tại thị trấn cổ Taierzhuang thuộc Sơn Đông, Trung Quốc vừa cho lắp gần 100 gờ giảm tốc dành cho người đi bộ trên đường dẫn tới cổng vào.

Các gờ giảm tốc cách nhau khoảng một bước chân, dài 100 m được lắp ngay giữa đường đi vào khu trấn cổ Taierzhuang, People's Daily đưa tin ngày 2/5.

Công trình này sau khi hoàn thành đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của người dân bản địa và du khách. Mọi người đều chung thắc mắc: mục đích việc lắp gờ giảm tốc là gì?

trung-quoc-lap-go-giam-toc-lien-hoan-khien-nhieu-nguoi-kho-hieu

Gờ giảm tốc trên lối vào thị trấn Taierzhuang. Ảnh: REX.

Click để xem thêm những hình ảnh khác

CCTV phỏng đoán con đường có thể mang hình dáng như bàn giặt quần áo truyền thống của người Trung Quốc, với nhiều nếp gấp nhấp nhô.

Một số khác thì tin rằng những chiếc gờ này khuyến khích du khách tận hưởng vẻ đẹp cổ kính của thị trấn Taierzhuang. Tuy nhiên, màu sắc của chúng khá đối lập so với khung cảnh thiên nhiên của khu du lịch.

Những người khác thì cho rằng con đường khá dốc, những gờ giảm tốc này có thể hữu ích như cầu thang cho du khách. "Khi có tuyết rơi, bạn sẽ thấy tác dụng của chúng. Họ lắp gờ là để mọi người khỏi trượt ngã".

Tuy nhiên, chính quyền địa phương đến nay vẫn chưa lên tiếng giải thích về mục đích lắp đặt này của mình.

Thị trấn cổ Taierzhuang nằm bên dòng kênh Grand Canal dài gần 1.800 km dẫn từ Bắc Kinh đến Hàng Châu, hệ thống kênh đào lâu đời và dài nhất trên thế giới. Taierzhuang bị phá hủy phần lớn trong thời kỳ chiến tranh Trung-Nhật. Năm 2008, chính quyền khôi phục lại thị trấn cổ với một số công trình còn nguyên vẹn như đền núi Thái và đền Wenchang.

Đức Anh   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Quán ăn Đà Nẵng bị tố 'chặt chém' khách du lịch
Đoàn khách tố bị "chặt chém" khi trả sáu triệu đồng cho một bữa ăn với chất lượng không tương xứng, trong khi chủ quán cho rằng bị "chơi".

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Thực khách thường gọi là quán ăn ông Tây vỉa hè khi đến mua xúc xích, bánh crepe, bánh mì cuộn Hy Lạp hay bánh taco vịt nướng.

Ảnh

 
Sagrada Familia là công trình mà kiến trúc sư vĩ đại bậc nhất Tây Ban Nha đã vắt kiệt tâm huyết, sự sáng tạo và sức lực trong 42 năm.

Video

 
Shinri Tenzuka là một nghệ nhân trẻ hiếm hoi còn theo nghề amezaiku - làm kẹo thủ công và luôn sáng tạo nên những tác phẩm đẹp tinh xảo.