Thứ tư, 21/6/2017 | 15:03 GMT+7
|

Trung Quốc buộc nhà hàng đóng cửa vì có rắn trong bát mì

Chính quyền Quảng Tây đã yêu cầu nhà hàng ở phía bắc của khu tự trị dân tộc Choang đóng cửa do thực khách tố có rắn trong bát mì.

Khi mua suất mì ốc tại nhà hàng địa phương mang về nhà và mở ra, thực khách họ Wang cho biết cô đã rất sốc vì thấy một con rắn nằm bên trong bát, theo SCMP ngày 20/6.

trung-quoc-buoc-nha-hang-dong-cua-vi-co-ran-trong-bat-mi

"Tôi mới ăn khoảng vài miếng khi phát hiện ra con rắn nhỏ nằm trên đống rau", nữ thực khách tiết lộ. Ảnh: WeChat.

Sau khi chụp ảnh làm bằng chứng, cô gái đổ bát mì và chia sẻ sự việc lên mạng xã hội WeChat. Bài đăng nhanh chóng thu hút sự chú ý, trong đó có cả viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm địa phương. Chính quyền địa phương ngay sau đó đã cử thanh tra đến cửa hàng.

Khi kiểm tra, thanh tra phát hiện nhiều thực phẩm bẩn trong kho, người chủ cũng không thể đưa ra giấy tờ hợp lệ chứng minh nguồn gốc của nguyên liệu. Tuy vậy, ông này vẫn khẳng định chưa nhận bất kỳ lời phàn nàn nào từ thực khách.

Dù chủ nhà hàng cam kết không tái phạm, chính quyền vẫn yêu cầu đóng cửa nhà hàng để nâng cấp và vệ sinh cơ sở vật chất. Ông chủ không phải chịu trách nhiệm cho vụ việc trên vì không có bằng chứng xác minh.

Tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan đang xảy ra tại Trung Quốc. Cuối tháng 4/2017, chủ và nhân viên từ ba nhà hàng tại miền đông Trung Quốc lĩnh án 8-30 tháng tù vì dùng dầu ăn thải loại nấu nước lẩu cho khách.

Dưới đây là những hình ảnh gây rúng động về một cơ sở biến dầu đóng dưới cống nước thải thành dầu ăn tại Trung Quốc. Độc giả cân nhắc trước khi xem.

 Video: RFA.

Phạm Huyền   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Quán ăn Đà Nẵng bị tố 'chặt chém' khách du lịch
Đoàn khách tố bị "chặt chém" khi trả sáu triệu đồng cho một bữa ăn với chất lượng không tương xứng, trong khi chủ quán cho rằng bị "chơi".

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Thực khách thường gọi là quán ăn ông Tây vỉa hè khi đến mua xúc xích, bánh crepe, bánh mì cuộn Hy Lạp hay bánh taco vịt nướng.

Ảnh

 
Sagrada Familia là công trình mà kiến trúc sư vĩ đại bậc nhất Tây Ban Nha đã vắt kiệt tâm huyết, sự sáng tạo và sức lực trong 42 năm.

Video

 
Shinri Tenzuka là một nghệ nhân trẻ hiếm hoi còn theo nghề amezaiku - làm kẹo thủ công và luôn sáng tạo nên những tác phẩm đẹp tinh xảo.