Thứ tư, 21/6/2017 | 15:03 GMT+7
|

Trung Quốc buộc nhà hàng đóng cửa vì có rắn trong bát mì

Chính quyền Quảng Tây đã yêu cầu nhà hàng ở phía bắc của khu tự trị dân tộc Choang đóng cửa do thực khách tố có rắn trong bát mì.

Khi mua suất mì ốc tại nhà hàng địa phương mang về nhà và mở ra, thực khách họ Wang cho biết cô đã rất sốc vì thấy một con rắn nằm bên trong bát, theo SCMP ngày 20/6.

trung-quoc-buoc-nha-hang-dong-cua-vi-co-ran-trong-bat-mi

"Tôi mới ăn khoảng vài miếng khi phát hiện ra con rắn nhỏ nằm trên đống rau", nữ thực khách tiết lộ. Ảnh: WeChat.

Sau khi chụp ảnh làm bằng chứng, cô gái đổ bát mì và chia sẻ sự việc lên mạng xã hội WeChat. Bài đăng nhanh chóng thu hút sự chú ý, trong đó có cả viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm địa phương. Chính quyền địa phương ngay sau đó đã cử thanh tra đến cửa hàng.

Khi kiểm tra, thanh tra phát hiện nhiều thực phẩm bẩn trong kho, người chủ cũng không thể đưa ra giấy tờ hợp lệ chứng minh nguồn gốc của nguyên liệu. Tuy vậy, ông này vẫn khẳng định chưa nhận bất kỳ lời phàn nàn nào từ thực khách.

Dù chủ nhà hàng cam kết không tái phạm, chính quyền vẫn yêu cầu đóng cửa nhà hàng để nâng cấp và vệ sinh cơ sở vật chất. Ông chủ không phải chịu trách nhiệm cho vụ việc trên vì không có bằng chứng xác minh.

Tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan đang xảy ra tại Trung Quốc. Cuối tháng 4/2017, chủ và nhân viên từ ba nhà hàng tại miền đông Trung Quốc lĩnh án 8-30 tháng tù vì dùng dầu ăn thải loại nấu nước lẩu cho khách.

Dưới đây là những hình ảnh gây rúng động về một cơ sở biến dầu đóng dưới cống nước thải thành dầu ăn tại Trung Quốc. Độc giả cân nhắc trước khi xem.

 Video: RFA.

Phạm Huyền   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Món ăn làm từ fugu - cá nóc kịch độc ở Nhật Bản phải do những đầu bếp được đào tạo ít nhất 10 năm trong nghề chế biến.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Dưới đây là 7 cách thông dụng nhất của các vệ sĩ chuyên nghiệp mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ mình trên đường du lịch.