Thứ sáu, 12/5/2017 | 10:00 GMT+7
|

Trải nghiệm du lịch tự túc tiện lợi hơn với KKday

Trên trang web KKday, du khách có thể đặt vé tham quan, vé tàu, mua sim card, bộ phát Wi-Fi du lịch, thuê xe đưa đón tại sân bay hoặc trong suốt hành trình...

So với các quốc gia khác thì những năm gần đây, người Việt mới bắt đầu năng động hơn với du lịch tự túc. Không bỏ lỡ cơ hội tiềm năng, những doanh nghiệp nước ngoài cũng đã nhanh chóng nắm bắt được nhu cầu, không ngại thử sức và đầu tư vào thị phần còn đang khá mới mẻ. Nhiều gói dịch vụ hấp dẫn phục vụ nhóm khách thích trải nghiệm, trẻ trung và có mức thu nhập ổn định.

Tháng 1/2017, KKday.com, một Start-up triệu USD của quỹ Appworks và Monk’s Hill, đã xuất hiện tại Việt Nam. Ban đầu, KKday tiếp cận người Việt như một trang blog chia sẻ các kinh nghiệm du lịch ở nhiều nơi như Hàn Quốc, Nhật Bản và một số nước Đông Nam Á. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết rằng hơn cả chức năng “quân sư”, KKday được xây dựng là một nền tảng thương mại điện tử, cung cấp các dịch vụ và trải nghiệm du lịch. Đặc biệt, cho những nhóm và cá nhân tự túc như cung cấp dịch vụ Sim Card, bộ phát wifi du lịch (wifi router), vé tàu xe, vé tham quan, trải nghiệm du lịch địa phương (lướt sóng, nhảy dù, trekking….), các tour du lịch trong ngày, thuê xe…

polyad

KKday cung cấp cho du khách nhiều dịch vụ du lịch đa dạng.

Thế mạnh của KKday đến từ sự đa dạng dịch vụ và sự tiện lợi cho người dùng khi cho phép thanh toán online dễ dàng trên website KKday.com , người dùng nhận vé, voucher điện tử qua email để sử dụng tại nước sẽ đến du lịch. Đặc biệt, giá vé tham quan và vé tàu ở các nước sở tại khi mua trên KKday.com luôn rẻ hơn mua tại chỗ từ 5% đến 30%. Hiện nay, các loại xe đưa đón sân bay và thuê xe trọn gói hành trình là hai sản phẩm đang được ưa chuộng tại trang web này.

polyad

Đội ngũ KKday tại Việt Nam với định hướng du lịch mới cho người Việt trẻ.

Bà Nguyễn Việt Tú - đại diện KKday Việt Nam cho biết: "Người Việt đã quen với việc đi tour trọn gói ra nước ngoài, nên cần có thêm thời gian để chúng tôi giúp họ hiểu rằng du lịch tự túc không khó và hoàn toàn có thể sử dụng những dịch vụ hỗ trợ cho chuyến đi thuận lợi nhất thông qua nền tảng thương mại điện tử một cách dễ dàng".

KKday mong muốn người dùng tự do hơn, kết nối họ với các tour du lịch địa phương độc đáo, tiết kiệm được thời gian và tiền bạc, giảm khoảng cách giao tiếp cho những khách mới khi chuẩn bị và đặt trước dịch vụ của KKday.

Để dần quen thuộc và chiếm lĩnh được thị trường trẻ trung và tiềm năng như Việt Nam, KKday đã thiết kế riêng một số sản phẩm chỉ dành để phục vụ nhu cầu của người Việt. Ngoài ra, nhà sáng lập cũng cố gắng thêm lựa chọn ngôn ngữ tiếng Anh cho các dịch vụ trải nghiệm ở châu Á để phục vụ người dùng Việt Nam, thay vì ngôn ngữ Hàn, Hoa, Nhật như trước kia.

Tiến Dũng

Ra đời vào tháng 9/2015, KKDay là nền tảng trung gian, giúp kết nối các tour du lịch ở địa phương và khách ở khắp nơi trên thế giới.

Hiện KKday có hơn 6.000 tour du lịch được cung cấp trên 174 thành phố và 53 quốc gia, đặc biệt là ở Đài Bắc, sau đó đến các thành phố như Tokyo, New York, Seoul, Bangkok, Hong Kong.

Năm 2016, trang web tập trung vào thị trường Việt Nam và xây dựng nhiều nội dung để phục vụ nhu cầu tìm hiểu khi đi du lịch của du khách.

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
Khách Tây khen phố đi bộ Bùi Viện ngày đầu khai trương
Khách Tây khen Bùi Viện ở trung tâm TP HCM, có lối đi bộ rộng hơn, an toàn, nhiều hàng quán. Tuy nhiên vẫn còn rác vương vãi trên đường.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Mùi thơm nức mũi cùng chén cà ri dê được ăn kèm với miếng bánh mì nóng giòn đã tồn tại suốt hơn 40 năm qua giữa lòng thành phố.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Việc gập một bộ gồm quần, áo, quần lót lọt thỏm trong hai chiếc tất sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều diện tích khi xếp hành lý.