Thứ bảy, 24/6/2017 | 15:03 GMT+7
|

Chợ cá lớn nhất thế giới có thể thành công viên chủ đề

Thị trưởng thành phố Tokyo, Nhật Bản, thông báo chợ cá Tsukiji có thể được quy hoạch và xây thành công viên chủ đề ẩm thực trong 5 năm tới.

Thị trưởng Tokyo, Yuriko Koike mới đây thông báo sẽ di chuyển chợ cá Tsukiji tới khu Toyosu nằm ở ngoại ô thành phố.

Chợ cá 82 tuổi ở trung tâm Tokyo này có thể được quy hoạch và mở cửa trở lại với vai trò là một công viên chủ đề ẩm thực trong vòng 5 năm tới. 

Là chợ buôn bán hải sản lớn nhất thế giới, Tsukiji không thể thiếu những phiên đấu giá cá ngừ tươi ngon và tấp nập khách. Đây vẫn luôn là một điểm du lịch thu hút hàng nghìn du khách mỗi năm. Video: Insider.

Khu chợ nổi tiếng này ban đầu được dự tính chuyển tới Toyosu vào tháng 11/2016 và phần đất cũ sẽ được rao bán. Tuy nhiên, thị trưởng Koike phản đối vì muốn thúc đẩy và bảo vệ thương hiệu của chợ cá lớn nhất thế giới - Tsukiji. "Tôi cho rằng sử dụng cả hai nơi sẽ là quyết định khôn ngoan nhất", bà Koike nói.

Thị trưởng đã ngừng kế hoạch di dời sau những lo ngại về an toàn được khơi lên như về mức độ độc hại đang lan tràn trong đất ở nơi mới. Đó là do Toyosu từng có một nhà máy sản xuất khí gas. Tuy nhiên, hiện chính quyền địa phương vẫn chưa đề ra ngày di chuyển chợ hay kế hoạch cụ thể về xây công viên chủ đề ở nơi cũ. 

Theo Japan Times, hơn 70% người bán hàng ở chợ cá Tsukiji vẫn phản đối kế hoạch quy hoạch chợ.

Hương Chi   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Quán ăn Đà Nẵng bị tố 'chặt chém' khách du lịch
Đoàn khách tố bị "chặt chém" khi trả sáu triệu đồng cho một bữa ăn với chất lượng không tương xứng, trong khi chủ quán cho rằng bị "chơi".

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Thực khách thường gọi là quán ăn ông Tây vỉa hè khi đến mua xúc xích, bánh crepe, bánh mì cuộn Hy Lạp hay bánh taco vịt nướng.

Ảnh

 
Các phòng dựng bằng gỗ ép, không có cửa ra vào hay cửa sổ, ngăn với khu vực sinh hoạt chung bằng một tấm rèm.

Video

 
Shinri Tenzuka là một nghệ nhân trẻ hiếm hoi còn theo nghề amezaiku - làm kẹo thủ công và luôn sáng tạo nên những tác phẩm đẹp tinh xảo.