Thứ tư, 24/5/2017 | 08:19 GMT+7
|

Tiếp viên đuối lý khi dọa đuổi khách nếu không chịu đổi chỗ

Hành khách Mỹ bị yêu cầu rời ghế gần cửa ra vào trên máy bay của hãng Asiana Airlines vì mang chân giả.

Sự việc xảy ra vào ngày 21/5 trên chuyến bay từ Bắc Kinh, Trung Quốc tới Seoul, Hàn Quốc. Tim Seward bị buộc rời khỏi vị trí ưu tiên cho người khuyết tật, ABC7 đưa tin.

Tiếp viên cho biết hành khách đi chân giả không được ngồi cạnh ghế thoát hiểm, mà họ không thể chứng minh chân giả đó có thể hoạt động bình thường.

Tim trả phụ phí để được không gian lớn hơn cho chỗ ngồi. Anh cũng khẳng định mình đã ngồi ở vị trí này nhiều lần trước đó.

Video do Tim ghi lại.

Tim Seward chia sẻ: "Họ đe dọa sẽ đuổi tôi xuống máy bay nếu tôi không rời đi. Tôi cảm thấy ai đó quyết định thể chất tôi là điều không đúng, hãng hàng không nên hiểu điều này”.

Quy định an toàn bay trên trang web của Cục Quản lý Hàng không Liên bang Mỹ ghi: “Nếu một hành khách khuyết tật được cân nhắc ngồi ở vị trí lối ra, yếu tố quyết định là khả năng thể chất của họ, không phải việc có mang chân giả hay không".

Hãng hàng không Asiana Airlines từ chối trả lời phỏng vấn về vụ việc.

Asiana Airlines là một trong 2 hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc và trong top 7 đơn vị trên thế giới đạt danh hiệu 5 sao theo tiêu chuẩn của Skytrax. Tuy nhiên, từ năm 2015, hãng này tụt hạng khỏi nhóm 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới.

Với 72 máy bay, hãng này cung cấp những dịch vụ đặc biệt như phòng đợi sân bay dành riêng cho các hành khách khuyết tật ở sân bay quốc tế Incheon, biểu diễn ảo thuật trên máy bay hay các hội hóa trang.

Vân Phạm   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Nằm trên vỉa hè gần khu chợ đêm Mũi Né, quán bán nhiều món, trong đó có mì Quảng và cơm gà, thu hút nhiều du khách nước ngoài.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Chanel Cartell và Stevo Dirberger, từng làm quảng cáo rồi bỏ việc đi du lịch 2,5 năm để tạo video "Vòng quanh thế giới trong 80 vòng quay".