Thứ bảy, 11/2/2017 | 15:03 GMT+7
|

Thị trấn ở Italy dựng tượng Donald Trump để hút khách

Thị trấn Vagli di Sotto ở Italy đang lên kế hoạch dựng bức tượng Tổng thống Mỹ Donald Trump bằng đá cẩm thạch trong công viên nhằm thúc đẩy du lịch địa phương.

Mario Puglia, thị trưởng Vagli di Sotto, cho biết bức tượng tân Tổng thống Mỹ sẽ được tạc bằng đá cẩm thạch trắng nguyên khối theo tư thế ngồi, cao khoảng 4,6 m, bao gồm cả bệ, đặt trong công viên.

Tổng chi phí cho việc tạc tượng khoảng 250.000 USD, trong đó 140.000 USD là tiền mua tảng đá.

thi-tran-o-italy-dung-tuong-donald-trump-de-hut-khach

Tổng thống Donald Trump ngồi ở bàn làm việc trên Air Force One vào tháng 1. Ảnh: Abcnews.

Thị trấn sẽ tổ chức lễ khánh thành bức tượng khi hoàn thành, dự kiến vào tháng 6 năm nay. Mario Puglia hy vọng tác phẩm sẽ thu hút du khách thế giới đến với thị trấn.

Nếu kế hoạch này hoàn thành, Donald Trump là tổng thống Mỹ đầu tiên được dựng tượng khi đang đương chức. Đài tưởng niệm Lincoln được xây dựng sau khi Braham Lincoln chết 57 năm. Tượng đài George Washington ở Washington, DC hoàn thành sau khi ông mất được 89 năm. Thomas Jefferson cũng chỉ được xây dựng sau 117 năm kể từ ngày ông qua đời.

Minh Khang   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Tàu hỏa, xe khách tăng chuyến phục vụ lễ 2/9
Đường sắt tăng thêm 26 chuyến đi Phan Thiết, Nha Trang, Lào Cai... trong khi đường bộ, xe đi miền Tây và các tỉnh phía bắc tăng hàng trăm chuyến.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Món ăn làm từ fugu - cá nóc kịch độc ở Nhật Bản phải do những đầu bếp được đào tạo ít nhất 10 năm trong nghề chế biến.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Việc gập một bộ gồm quần, áo, quần lót lọt thỏm trong hai chiếc tất sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều diện tích khi xếp hành lý.