Thứ sáu, 17/3/2017 | 13:06 GMT+7
|

Thái Lan đóng cửa thác nước nổi tiếng vô thời hạn

Thác Huay Mae Khamin phải đóng cửa vô thời hạn do thiếu nước.

Thác nước được mệnh danh đẹp thứ hai Thái Lan Huay Mae Khamin nằm trong vườn quốc gia ở tỉnh Kanchanaburi đã phải đóng cửa do thiếu nước. Giám đốc vườn quốc gia Thiti Somphee cho biết nó chỉ được mở lại khi đã đủ nước.

Lệnh cấm đối với du khách có hiệu lực từ ngày 13/3, căn cứ theo điều 19 đạo luật Vườn quốc gia và các quy định của Cục Bảo tồn động thực vật hoang dã.

thai-lan-dong-cua-thac-nuoc-noi-tieng-vo-thoi-han

Thác nước 7 tầng nổi tiếng của Thái Lan. Ảnh: Flickr.

Lượng nước cung cấp cho thác chảy xuống từ dãy núi Khao Kala, nhưng đã giảm đáng kể trong 3-4 năm qua. "Nguyên nhân được cho là sự nóng lên của trái đất, dẫn đến việc không có đủ lưu lượng nước trên thác đáp ứng yêu cầu du khách", Thiti Somphee cho biết.

Tuy đóng cửa thác nước nhưng vườn quốc gia Srinakarin Dam vẫn đón khách tới cắm trại và tham gia các hoạt động giải trí khác.

Mang vẻ đẹp siêu thực được ví như trong các câu chuyện cổ, thác nước 7 tầng Huay Mae Khamin thu hút một lượng lớn du khách. Thời điểm ghé thăm thác nước đẹp nhất là mùa mưa, khi đó bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoàn hảo của tự nhiên.

Hải Thu   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
5 quán ăn không dành cho người thiếu kiên nhẫn ở Sài Gòn
Muốn ăn bánh đúc, bún măng vịt, bánh tráng trộn... thực khách phải xếp hàng chờ đến lượt, hoặc tới đúng khoảng thời gian mở bán mới được mua.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Một thực khách khi đến nhà hàng Trung Quốc ở Auckland, New Zealand đã rất hoảng hốt khi nhìn thấy giòi bò trong đĩa thịt nướng.

Ảnh

 
Đầu bếp dùng bật lửa đốt cháy hỗn hợp được cuốn gọn trong lá trầu tươi rồi đút thẳng vào miệng thực khách nhưng họ chưa bị bỏng bao giờ.