Chủ nhật, 19/2/2017 | 15:03 GMT+7
|

Tagada – Trò chơi điên rồ nhất thế giới

Người chơi Tagada sẽ trải nghiệm cảm giác kinh hoàng, chóng mặt và liên tục bị đập lên đập xuống.

Tagada được xem như trò chơi nguy hiểm nhất từng được phát minh trong công viên giải trí. Người chơi ngồi trên một vòng tròn lớn, tay bám vào thanh kim loại và chịu đựng những cú lắc mạnh. Họ sẽ cảm nhận sự kinh hoàng như khi chơi tàu lượn cao tốc, đồng thời thử thách sức chịu đựng của bản thân.

Tagada cũng không ít lần đem đến những tình huống dở khóc dở cười.

Tagada được tạo thành từ một tấm kim loại lớn có hình dạng chiếc bát, bao quanh là vòng sắt. Khi âm nhạc nổi lên, chiếc bát bắt đầu quay vòng và tạo lực đẩy. Người chơi có nhiệm vụ bám chặt vào thanh kim loại để tránh bị rơi hoặc va vào người khác.

Ở một số nước như Mỹ hoặc Australia, trò chơi này được xếp dạng nguy hiểm và bị cấm vận hành. Ngược lại, Tagada lại rất phổ biến ở các nước châu Âu như Anh, Thuỵ Sĩ. Tuy nhiên, do nhiều chấn thương nặng nề của người chơi Tagada trong những năm trước mà trò chơi hiện được giảm bớt độ khó. Mặc dù vậy, Tagada vẫn được chào đón nhiệt tình tại Hàn Quốc và Myanmar.

Blogger Waegukin cho biết tại Hàn Quốc, độ khắc nghiệt của trò chơi phụ thuộc vào tốc độ của vòng tròn và người vận hành nó. “Họ có thể chỉ cho chiếc bát quay nhẹ nhàng với vài lần nẩy lên, nhưng cũng có thể bắt bạn đập lên đập xuống không ngừng nghỉ trong vòng 10 phút. Bạn cố gắng lấy lại cân bằng trong vô vọng và tìm mọi cách để bảo vệ khuôn mặt mình”, cô nói.

 Tagada trong công viên giải trí ở Yangon, Myanmar.

Hải Thu   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Phó thủ tướng chỉ đạo chấn chỉnh hoạt động của tour 0 đồng
Các tỉnh, thành được Phó thủ tướng Vũ Đức Đam giao triển khai đồng bộ việc quản lý kinh doanh lữ hành, đặc biệt là hoạt động đón khách du lịch Trung Quốc bằng đường bộ qua cửa khẩu.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Chả cá chiên và hấp mới làm, sứa tươi giòn, nước dùng trong cùng rau sống, cà chua, thêm chút mắm ớt cay nồng hòa quyện trong một tô bún 20.000 đồng cũng đủ để bạn biết đến hương vị phố biển.
Nỗi buồn của nghề tiếp viên hàng không
"Đôi khi chỉ vì một tiếng thở dài, chúng tôi cũng bị phàn nàn là tỏ thái độ với khách. Do đó, chúng tôi luôn biết ơn những hành khách tử tế và dịu dàng với mình ", một tiếp viên hàng không có kinh nghiệm 4 năm cho biết.

Ảnh

 
Đường sắt Kuranda Scenic đi qua 15 đường hầm và 37 cây cầu ở độ cao 328 m, trên dãy núi Macalister, Australia, và từng xảy ra nhiều vụ tàu hỏa trật bánh ray do sạt lở đất.

Video

 
Du khách chọn homestay ở phố cổ không chỉ được sống cùng những người dân địa phương, mà còn được trải nghiệm những điều khác biệt mà các công ty lữ hành không thể đem lại như khám phá các ngóc ngách.