Chủ nhật, 19/2/2017 | 15:03 GMT+7
|

Tagada – Trò chơi điên rồ nhất thế giới

Người chơi Tagada sẽ trải nghiệm cảm giác kinh hoàng, chóng mặt và liên tục bị đập lên đập xuống.

Tagada được xem như trò chơi nguy hiểm nhất từng được phát minh trong công viên giải trí. Người chơi ngồi trên một vòng tròn lớn, tay bám vào thanh kim loại và chịu đựng những cú lắc mạnh. Họ sẽ cảm nhận sự kinh hoàng như khi chơi tàu lượn cao tốc, đồng thời thử thách sức chịu đựng của bản thân.

Tagada cũng không ít lần đem đến những tình huống dở khóc dở cười.

Tagada được tạo thành từ một tấm kim loại lớn có hình dạng chiếc bát, bao quanh là vòng sắt. Khi âm nhạc nổi lên, chiếc bát bắt đầu quay vòng và tạo lực đẩy. Người chơi có nhiệm vụ bám chặt vào thanh kim loại để tránh bị rơi hoặc va vào người khác.

Ở một số nước như Mỹ hoặc Australia, trò chơi này được xếp dạng nguy hiểm và bị cấm vận hành. Ngược lại, Tagada lại rất phổ biến ở các nước châu Âu như Anh, Thuỵ Sĩ. Tuy nhiên, do nhiều chấn thương nặng nề của người chơi Tagada trong những năm trước mà trò chơi hiện được giảm bớt độ khó. Mặc dù vậy, Tagada vẫn được chào đón nhiệt tình tại Hàn Quốc và Myanmar.

Blogger Waegukin cho biết tại Hàn Quốc, độ khắc nghiệt của trò chơi phụ thuộc vào tốc độ của vòng tròn và người vận hành nó. “Họ có thể chỉ cho chiếc bát quay nhẹ nhàng với vài lần nẩy lên, nhưng cũng có thể bắt bạn đập lên đập xuống không ngừng nghỉ trong vòng 10 phút. Bạn cố gắng lấy lại cân bằng trong vô vọng và tìm mọi cách để bảo vệ khuôn mặt mình”, cô nói.

 Tagada trong công viên giải trí ở Yangon, Myanmar.

Hải Thu   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Mùa mận Bắc Hà, lúa Tam Cốc vào dịp hút khách
Cuối tháng 5, các vườn mận chín đỏ ở Bắc Hà (Lào Cai) hoặc ruộng lúa vàng ở thắng cảnh Tam Cốc (Ninh Bình) là hai điểm đến miền Bắc được nhiều du khách lựa chọn.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Vốn nổi tiếng là phố Tây tụ tập du khách khắp nơi đổ về uống bia tán gẫu nhưng Tạ Hiện còn có nhiều món ngon khó chối từ như bún bò, bún mọc, chim nướng, pho mai que…
4 điểm vui chơi mát lạnh xua tan nắng hè Sài Gòn
Khu trượt tuyết, trượt băng trong nhà; quán cà phê băng đăng; công viên nước là các điểm "trốn nắng" thích hợp những ngày nóng ở Sài Gòn.

Ảnh

 
Đôi bàn tay khổng lồ trồi lên từ dưới nước là một trong những tác phẩm thu hút đông đảo du khách ghé thăm và tạo ấn tượng của "siêu triển lãm" nghệ thuật đương đại Venice Biennale.

Video

 
Nằm trên phố Tống Duy Tân (Hoàn Kiếm, Hà Nội) một quán cóc hơn 20 năm được giới trẻ biết đến nhờ vào món ốc nóng cùng vị nước chấm đặc trưng của gia chủ, điều đặc biệt hơn cả ở đây từ nhân viên cho tới người chủ đều là người khiếm thính.