Thứ bảy, 20/5/2017 | 08:09 GMT+7
|

Quán bar Singapore hút khách vì nhập khẩu kiến về chế cocktail

Giá một ly cocktail "Antz" ở bar Native có giá 23 USD, với thành phần chính là kiến xay với sữa chua.

Vijay Mudaliar, chủ quán bar Native, chia sẻ kiến Singapore có chứa chất axit ascorbic, tên gọi khác của vitamin C, khiến cho đồ uống có vị chua.

Tuy nhiên, vị của kiến nhập khẩu từ Thái Lan sẽ cho thực khách một trải nghiệm tốt hơn khi được kết hợp với sữa chua và rượu rum. Anh phải thử tới bảy loại kiến trước khi tìm được loại phù hợp với ly cocktail mà anh mong muốn.

quan-bar-singapore-hut-khach-vi-nhap-khu-kien-ve-che-cocktail

Thành phần chính của ly cocktail gồm sữa chua nước cốt dừa, rượu rum Thái Chalong Bay, bột năng mặn, một quả mãng cầu xiêm và kiến nhập khẩu từ Thái. Ảnh: Native Bar SG.

Trên miệng mỗi ly cocktail đều đặt một chiếc lá được khí ni-tơ lỏng làm đông lạnh. Bartender khéo léo đặt những viên đường cùng với vài con kiến Thái đen trên chiếc lá.

Chủ quán bar cho biết thi thoảng khách hàng sẽ gặp phải những chiếc chân kiến kẹt lại trong kẽ răng. Ly cocktail là sáng tạo của Vijay và đầu bếp Alex Atala trứ danh của Sao Paulo, người đã sử dụng kiến Brazil vào những món ăn tuyệt hảo của mình. 

Ly cocktail này thể hiện tình yêu mãnh liệt của Vijay với nghề chứ anh không hề có ý định dùng thành phần gây sốc là kiến để đánh bóng tên tuổi quán bar.

Video: Yahoo SG.

Ngoài ra, quán Native còn phục vụ nhiều thức uống có tên gọi lạ và đều sử dụng các nguyên liệu địa phương để thu hút thực khách. Ngay cả trên tạp dề của nhân viên cũng được thêu những chi tiết đậm đà bản sắc Đông Nam Á. Chủ quán luôn muốn mang đến một không gian gần gũi cho bất kỳ vị khách nào.

Ninh Linh   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Tour Bắc Kinh cho người cao tuổi giá ưu đãi
Lữ hành Saigontourist tổ chức đường tour thưởng ngoạn Bắc Kinh, phố cổ Hutong bốn ngày, giá từ 12,99 triệu đồng, khởi hành 22/9 và 28/10.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Với 260.000 đồng thực khách có thể xem màn trình diễn phục vụ ramen lửa cháy ngùn ngụt đồng thời thưởng thức tô mì đó.

Ảnh

 
Không chỉ tiện ích, giúp du khách tiết kiệm thời gian đi lại, các khách sạn sân bay đang dần trở nên xa hoa, lộng lẫy, khiến cho mọi người có cảm giác như đi nghỉ dưỡng.

Video

 
Du khách có trải nghiệm khác nhau khi đi taxi Việt Nam, có người tố bị "chặt chém", ý kiến khác cho rằng giá cước ở đây rất rẻ.