Thứ bảy, 5/8/2017 | 13:06 GMT+7
|

Rùa khổng lồ hai lần 'vượt ngục' ở sở thú Nhật Bản

Chưa đầy nửa tháng, con rùa cái đã hai lần trốn khỏi vườn thú Shibukawa, tỉnh Okayama, phía tây Nhật Bản.

"Kẻ đào tẩu" là một con rùa cái 35 tuổi, dài khoảng 1 m, nặng 55 kg. Camera ngày 1/8 ghi lại cảnh con rùa lang thang ở cổng chính của vườn thú, thực hiện lần bỏ trốn thứ hai. Vườn thú Shibukawa cho phép động vật tự do đi lại trong giờ mở cửa và đây chính là thời điểm con rùa bỏ trốn, AFP đưa tin ngày 3/8.

rua-khong-lo-hai-lan-vuot-nguc-o-so-thu-nhat-ban

Du khách và người dân đều tỏ vẻ thích thú khi hay tin con rùa lại bỏ trốn lần hai. Ảnh: CAN.

Lần thứ nhất con rùa khổng lồ này bỏ trốn là vào ngày 21/7. Khi bò được 150 m thì con rùa bị Yoshimi Yamene, một nhân viên vườn thú phát hiện và đưa trở về.

Yamene cho biết con rùa to và bò chậm nên dễ phát hiện nếu nó có ý định bỏ đi. Địa điểm con rùa hướng tới là khu rừng gần đó. "Con rùa sẽ không chết ngay vì nó sẽ ăn cỏ xung quanh vườn thú. Nhưng chúng tôi đều rất lo lắng nếu nó bỏ đi", Yamene cho biết.

Vườn thú Shibukawa chủ yếu chăm sóc những động vật nhỏ như thỏ, ngựa, thiên nga, dê, khỉ, các loài chó, ngựa, mèo... Du khách có thể chạm trực tiếp, chơi đùa với những động vật này và con của chúng vì đa số động vật đều không bị nhốt trong chuồng.

Nếu sơ ý, nhân viên vườn thú có thể để các con vật xổng mất. Hồi tháng 4/2016, chú bạch tuộc Inky đã thoát khỏi bể bằng cách lách mình qua một khe hẹp phía trên bể nước của Thủy cung Quốc gia, bờ biển thành phố Napier, New Zealand. Sau khi thoát khỏi, Inky đã nhanh chóng tìm lối ra trên sàn và may mắn thấy một ống thoát sàn đường kính 15cm dẫn ra biển, theo BBC.

 Gấu trúc cố gắng trốn khỏi sở thú Trung Quốc. Video: iPanda.

Minh Phương

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Tàu hỏa, xe khách tăng chuyến phục vụ lễ 2/9
Đường sắt tăng thêm 26 chuyến đi Phan Thiết, Nha Trang, Lào Cai... trong khi đường bộ, xe đi miền Tây và các tỉnh phía bắc tăng hàng trăm chuyến.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Món ăn làm từ fugu - cá nóc kịch độc ở Nhật Bản phải do những đầu bếp được đào tạo ít nhất 10 năm trong nghề chế biến.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Việc gập một bộ gồm quần, áo, quần lót lọt thỏm trong hai chiếc tất sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều diện tích khi xếp hành lý.