Thứ tư, 9/8/2017 | 15:20 GMT+7
|

Resort ở Mexico bị tay súng tấn công, ba người chết

Các tay súng tấn công một resort bãi biển ở phía nam bán đảo Baja California, Mexico khiến ba người chết, hai người bị thương.

Theo tuyên bố của công tố viên, cuộc tấn công diễn ra vào chiều 6/8 tại bãi biển nổi tiếng Playa Palmilla, cạnh San Jose del Cabo. Động cơ cuộc tấn công không được giới chức nước này nói đến.

resort-o-mexico-bi-tay-sung-tan-cong-ba-nguoi-chet

Bãi biển Playa Palmilla là nơi diễn ra cuộc nổ súng. Ba du khách bị bắn khi đang ngồi nghỉ dưới gốc cây cọ. Ảnh: Mirror.

Danh tính của các nạn nhân vẫn chưa được xác định. Thời điểm xảy ra sự việc, bãi biển rất đông du khách, cả người bản địa và khách nước ngoài. Cảnh sát đã nhanh chóng sơ tán du khách khỏi khu vực, AP đưa tin ngày 7/8.

Một du khách nói với trang tin International Business Times: "Chúng tôi nghe thấy tiếng nổ súng và cố chạy tới nơi an toàn. Đó là súng tự động".

Tháng 1/2017, có một vụ xả súng vào lễ hội âm nhạc ở Mexico, khiến năm người thiệt mạng, trong đó có ba du khách nước ngoài. Bạo lực có xu hướng gia tăng trong năm nay tại phía nam bán đảo Baja California, chủ yếu là các khu du lịch ngoài trời. Nguyên nhân được cho là có liên quan đến cuộc chiến giữa các phe phái trong băng đảng ma túy Sinaloa hoặc với phe đối thủ Jalisco New Generation.

Minh Phương

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Huế muốn mở thêm 'phố đi bộ', vé tàu ra Lý Sơn tăng giá
UBND TP Huế dự định mở thêm "phố đi bộ" trên cầu Trường Tiền vào cuối tuần, vé tàu Sa Kỳ - Lý Sơn tăng từ 5.000 đến 20.000 đồng.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Ở Hà Nội, bát phở bán ở phố Gầm Cầu nổi tiếng mặn, giá cao nhưng khách đến muộn là hết phần ưng ý.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Chanel Cartell và Stevo Dirberger, từng làm quảng cáo rồi bỏ việc đi du lịch 2,5 năm để tạo video "Vòng quanh thế giới trong 80 vòng quay".