Thứ tư, 21/6/2017 | 19:00 GMT+7
|

Phượt thủ bị chỉ trích vì khỏa thân leo núi

Hai phượt thủ 8x chỉ mang giày và dây thừng để chinh phục đỉnh núi El Capitan, điều này khiến họ bị nhiều người chỉ trích.

Leah Pappajohn, 29 tuổi và bạn đồng hành Jonathan Fleury, 28 tuổi khỏa thân leo lên đỉnh El Capitan nổi tiếng trong vườn quốc gia Yosemite, California, Mỹ. Họ chỉ mang theo giày, balô và dây thừng, San Francisco Gate đưa tin ngày 16/6.

Là người theo chủ nghĩa khỏa thân, Leah Pappajohn quyết định thực hiện chuyến đi đặc biệt này. Lúc xuống núi, cặp đôi đi theo đường mòn và mất 12 tiếng. Đây là một kỷ lục đối với cả hai. 

phuot-thu-bi-chi-trich-vi-khoa-than-leo-nui

Hai nhà leo núi cho biết, việc không mặc gì khiến họ nhẹ nhàng và nhanh nhẹn hơn. Đó chính là yếu tố giúp họ đạt được kỉ lục xuống núi trong 12 giờ. Ảnh: Leah Pappajohn.

Leah chia sẻ thêm: "Khi leo núi, bạn dành toàn bộ trọng tâm vào nhiệm vụ mà quên đi mình đang khỏa thân. Ngoài ra, chúng tôi cũng cảm thấy dễ dàng khi đi vệ sinh".

Chia sẻ với tạp chí Climbing, nữ phượt thủ 29 tuổi cho biết cô cảm thấy rất tuyệt vời với hành trình của mình. Cặp đôi có thời gian rất vui vẻ bên nhau mà không có ý nghĩ đồi bại hay hành động nhạy cảm. Họ tiếp đất trong trạng thái sức khỏe tốt, không bị trầy xước.

Leah kể rằng cô thích leo núi khỏa thân ở những địa điểm cô từng đi qua. "Tôi mơ ước leo đỉnh núi El Capitan trong trạng thái khỏa thân từ rất lâu rồi, nhưng phải mất vài năm để giấc mơ trở thành hiện thực". Trước đó, Leah cũng leo lên ngọn núi này vài lần, nhưng đều mặc đồ bảo hộ.

Hành động của hai phượt thủ trẻ không nhận được nhiều ý kiến tán đồng từ mọi người. Không ít ý kiến cho rằng, leo núi là môn thể thao nguy hiểm, đòi hỏi thái độ nghiêm túc. Ngoài ra, việc không mặc quần áo ở nơi công cộng cũng không phải ý tưởng hay, theo đánh giá của nhiều người.

El Capitan là một khối kiến tạo đá dựng đứng trong vườn quốc gia Yosemite, California, Mỹ. Ở đây, các khối đá granite dựng thẳng, dài khoảng 900 m từ chân đến đỉnh cao nhất của nó. El Capitan là một trong những điểm đến yêu thích trên thế giới cho các nhà leo núi và vận động viên.

Vân Phạm   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Burger lạnh với lá rau đẫm nước của Koryo Air, suất chay chỉ có rau củ thái của Aegean Airlines bị Insider đánh giá là bữa ăn tệ nhất. 

Ảnh

 
Sagrada Familia là công trình mà kiến trúc sư vĩ đại bậc nhất Tây Ban Nha đã vắt kiệt tâm huyết, sự sáng tạo và sức lực trong 42 năm.

Video

 
Nếu tham quan ở nơi nổi tiếng bạn nên đến buổi trưa để tránh đông đúc hoặc có thể sử dụng ATM để đổi tiền vì phí thấp.