Thứ hai, 15/5/2017 | 15:19 GMT+7
|

Paris cắt khóa tình yêu đem đấu giá tới 2.400 euro một bó

Buổi đấu giá từ thiện thu về gần 250.000 euro dành cho các quỹ từ thiện giúp đỡ người nhập cư tại Paris.

Ngày 13/5, hàng trăm người tham gia buổi đấu giá Credit Municipal de Paris để mua những bó khóa gắn trên các tấm gỗ hoặc đá lát vỉa hè tái chế, theo AFP. 15 chiếc lan can nguyên gốc của cầu Pont des Arts cũng được đem ra rao bán.

Mỗi bó khóa được dự đoán có giá 150-200 euro, nhưng một bộ khóa gắn trên bản sao tháp Eiffel tìm được chủ sau khi ngã giá 2.400 euro. Một bó khóa 22 chiếc có người mua với giá 1.200 euro và một bó 17 chiếc đạt giá 1.000 euro.

 Video: CBS Philly.

Món đồ giá trị nhất chính là một phần đường ray chạy qua Pont des Arts nặng khoảng 470 kg, được mua với giá 17.000 euro. Các phần khác của cây cầu có mức giá 3.500-12.000 euro cũng tìm được người mua.

Buổi đấu giá thu về 249.610 euro, số tiền này sẽ chia cho ba tổ chức khác nhau (Solipam, Salvation Army và Emmaus Solidarite) để giúp đỡ cộng đồng người nhập cư vào Paris.

Francy Blackwood, du khách Mỹ, nói rằng cô muốn trở về nhà và mang theo "một phần của Paris" sau kỳ nghỉ với chồng. "Chúng tôi lắp ổ khóa của mình lên cầu từ 6 năm trước. Nó không còn ở đó nữa, nhưng đây là một truyền thống tuyệt vời mà chúng tôi muốn đem theo về nhà", cô nói.

Gaelle Salaun bỏ ra 520 euro để mua một bó khóa vì "chúng có ghi tên ai đó người Tây Ban Nha". Cô thích nó nhưng cũng muốn tham gia giúp đỡ những người nhập cư.

paris-cat-khoa-tinh-yeu-dem-dau-gia-toi-2400-euro-mot-bo

Những ổ khóa từng được gắn trên thành cầu Pont des Arts. Ảnh: AP.

Trong nhiều năm, du khách thường để lại những ổ khóa trên cây cầu nổi tiếng Pont des Arts và ném chìa khóa xuống dòng sông Seine để thể hiện những lời hẹn thề cho tình yêu đôi lứa.

Tuy nhiên, chính quyền Paris bắt đầu chiến dịch dỡ bỏ khóa tình yêu từ năm 2015 sau khi một trụ của cầu Pont des Arts bị sập do sức nặng của hàng nghìn ổ khóa.

Phạm Huyền   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Tour Bắc Kinh cho người cao tuổi giá ưu đãi
Lữ hành Saigontourist tổ chức đường tour thưởng ngoạn Bắc Kinh, phố cổ Hutong bốn ngày, giá từ 12,99 triệu đồng, khởi hành 22/9 và 28/10.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Với 260.000 đồng thực khách có thể xem màn trình diễn phục vụ ramen lửa cháy ngùn ngụt đồng thời thưởng thức tô mì đó.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Du khách có trải nghiệm khác nhau khi đi taxi Việt Nam, có người tố bị "chặt chém", ý kiến khác cho rằng giá cước ở đây rất rẻ.