Thứ ba, 8/8/2017 | 19:00 GMT+7
|

Nữ du khách bị bắn vì đi nhầm đường

Đi lạc vào khu ổ chuột khi đang tìm chỗ mua nước, nữ du khách Anh bị bắn ở Agua Santa, Brazil.

Eloise Dixon, 46 tuổi, cùng chồng và ba con bay từ London, Anh tới Brazil du lịch. Khi đang tìm chỗ mua nước ở Angra dos Reis, một resort ven biển, cách Rio de Jainero 145 km thì gặp nạnBBC đưa tin ngày 7/8.

nu-du-khach-bi-ban-vi-di-nham-duong

Theo cảnh sát, bất đồng ngôn ngữ là nguyên nhân khiến gia đình du khách đi lạc tới khu ổ chuột ở Agua Santa. Ảnh: BBC.

Dixon bị bắn hai phát đạn vào bụng. Giám đốc bệnh viện, Rodrigo Mucheli cho biết tình trạng nữ du khách đã ổn định sau hai giờ phẫu thuật: "Viên đạn xuyên qua bụng nhưng may là không vào trúng những bộ phận quan trọng". Các thành viên khác không bị thương.

Bộ Ngoại giao Anh vẫn đang giữ liên lạc với chính quyền địa phương để hỗ trợ gia đình du khách. Năm 2015, một nữ du khách Brazil bị bắn chết ngay trước mặt chồng khi lạc vào khu ổ chuột Caramujo trong lúc tìm đường tới bãi biển Niteroi, ngoại ô Rio theo ứng dụng chỉ đường trên điện thoại.

Khu vực Rio có nhiều khu ổ chuột. Thậm chí một vài khu nằm dưới sự kiểm soát của băng nhóm tội phạm, có tình hình phức tạp và không an toàn.

Minh Phương

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Huế muốn mở thêm 'phố đi bộ', vé tàu ra Lý Sơn tăng giá
UBND TP Huế dự định mở thêm "phố đi bộ" trên cầu Trường Tiền vào cuối tuần, vé tàu Sa Kỳ - Lý Sơn tăng từ 5.000 đến 20.000 đồng.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Ở Hà Nội, bát phở bán ở phố Gầm Cầu nổi tiếng mặn, giá cao nhưng khách đến muộn là hết phần ưng ý.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Chanel Cartell và Stevo Dirberger, từng làm quảng cáo rồi bỏ việc đi du lịch 2,5 năm để tạo video "Vòng quanh thế giới trong 80 vòng quay".