Thứ tư, 14/6/2017 | 08:09 GMT+7
|

Nơi du khách ăn, uống hay ngồi cũng bị phạt tiền

Nhiều du khách đang bày tỏ lo ngại khi ăn, uống, thậm chí ngồi khi tới Rome, Italy cũng có thể đối mặt với án phạt tiền rất cao.

Thị trưởng Rome,Virginia Raggi, vừa ký một điều luật mới nhằm bảo vệ khoảng 40 đài phun nước mang tính lịch sử, nghệ thuật - những nơi đang bị phá hoại và ô nhiễm bởi du khách trong nhiều năm qua.

Theo đó, du khách tắm, giặt, leo trèo hay ngồi lên thành các đài phun nước, thậm chí là đứng ăn, uống gần đó cũng bị đối mặt với án phạt lên tới 240 euro. Ngoại trừ tiền xu, bất kỳ thứ gì du khách ném xuống đài phun nước cũng bị phạt tiền nếu cảnh sát bắt gặp, News đưa tin ngày 13/6.

Nhiều du khách đã bị cảnh sát bắt vì nhảy xuống tắm tại đài phun nước cổ Trevi.

"Mọi người đều phải tôn trọng vẻ đẹp của Rome. Chúng tôi phải bảo vệ thành phố của mình. Sự đúng mực rất quan trọng", Raggi cho biết. Không chỉ công bố lệnh phạt, cảnh sát thành phố cũng được giao nhiệm vụ giám sát chặt chẽ các khu vực là điểm nóng du lịch hơn bao giờ.

Điều luật của Rome được công bố một tuần sau khi Florence cũng cho biết sẽ bắt đầu áp dụng biện pháp mới, nhằm ngăn chặn du khách ngồi và ăn uống trên các bậc thềm của nhà thờ lịch sử. Vào thời gian ăn trưa và tối, chính phủ sẽ phun nước ướt đẫm các bậc thềm này.

Luật mới của Rome nhận được nhiều ý kiến trái chiều của du khách quốc tế và người dân. Diana Cavicchia, một du khách Australia, cho biết hành động trên rất tuyệt vời vì giúp địa phương bảo vệ được di tích lịch sử. Việc cấm ăn, uống gần đó cũng giữ nơi này luôn sạch sẽ.

Tuy nhiên, nhiều người cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi họ không còn được ngồi ở quanh đài phun nước để ăn uống. "Đó là địa điểm tuyệt vời để cả gia đình ngồi dùng bữa trưa".

Anh Minh   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Burger lạnh với lá rau đẫm nước của Koryo Air, suất chay chỉ có rau củ thái của Aegean Airlines bị Insider đánh giá là bữa ăn tệ nhất. 

Ảnh

 
Sagrada Familia là công trình mà kiến trúc sư vĩ đại bậc nhất Tây Ban Nha đã vắt kiệt tâm huyết, sự sáng tạo và sức lực trong 42 năm.

Video

 
Nếu tham quan ở nơi nổi tiếng bạn nên đến buổi trưa để tránh đông đúc hoặc có thể sử dụng ATM để đổi tiền vì phí thấp.