Thứ sáu, 5/5/2017 | 12:03 GMT+7
|

Những mặt hàng chỉ bán ở Trung Quốc

Trà làm từ phân gấu trúc, cá sấu nguyên con, nước thịt hay trà hái bằng miệng trinh nữ là những mặt hàng chỉ bán ở Trung Quốc.

nhung-mat-hang-chi-ban-o-trung-quoc

Trà làm từ phân gấu trúc

Đây là loại trà đắt nhất thế giới, có giá 77.000 USD/kg. Người Trung Quốc tin rằng gấu trúc chỉ tiêu thụ 30% lượng lá trúc chúng ăn, phần còn lại thải qua đường tiêu hoá. Trong lá trúc có chứa chất chống oxy hoá, ngăn ngừa ung thư và hỗ trợ giảm cân. Vì thế, Yanshi An, chủ một cơ sở chè ở tỉnh Tứ Xuyên đã mua lại 11 tấn phân từ khu bảo tồn gấu trúc gần đó và bắt đầu sản xuất loại trà đặc biệt này. Ảnh: Cfp.

nhung-mat-hang-chi-ban-o-trung-quoc-1

Móc chìa khoá từ động vật sống

Những con vật nhỏ như rùa, cá, bò sát... được cho vào một túi nilon nhỏ chứa đầy chất lỏng, mà theo như lời quảng cáo có thể nuôi những sinh vật này trong vòng 3 đến 4 tháng. Tuy nhiên, nhiều người đặt câu hỏi về việc chúng lấy oxy để thở bằng cách nào và gọi đây là hình thức lạm dụng động vật đặc biệt nghiêm trọng. Mặc dù thế, vẫn có những vị khách chọn mua vì cho rằng chúng đem lại may mắn. Ảnh: Listverse.

nhung-mat-hang-chi-ban-o-trung-quoc-2

Cá sấu đông lạnh nguyên con

Bạn có thể mua cả một con cá sấu tại siêu thị Walmart Trung Quốc. Các phần của cá sấu thường được chế biến thành snacks, đồ ăn nhẹ, súp hoặc trộn vào salad, là món ăn được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, hình thức này cũng bị lên án bởi các nhà bảo vệ động vật. Ảnh: Buzzfeed.

nhung-mat-hang-chi-ban-o-trung-quoc-3

Đầu cá mập

Đầu cá mập được để nguyên với những chiếc răng sắc nhọn khiến không ít du khách phải giật mình. Chúng cũng được bán ở Walmart. Ảnh: Oldcatlady.

nhung-mat-hang-chi-ban-o-trung-quoc-4

Thịt cáo

Đây dường như là món ăn xa lạ với du khách phương tây, nhưng tại Trung Quốc, thịt cáo rất được người bản địa ưa chuộng, coi nó như sản phẩm thay thế cho thịt lừa. Ảnh: Oldcatlady.

nhung-mat-hang-chi-ban-o-trung-quoc-5

Nước thịt

Được quảng cáo như sự thay thế hoàn hảo cho bữa tối, nước thịt có mùi vị khá khó uống. Người mua có thể lựa chọn hương vị phù hợp như mùi bánh burger, Fish 'n' Chips, vịt quay Bắc Kinh hay mùi thịt bò. Ảnh: Oldcatlady.

nhung-mat-hang-chi-ban-o-trung-quoc-6

Trà hái bằng miệng trinh nữ

Công ty trà Jiuhua ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc quảng cáo về loại trà hái bằng miệng trinh nữ. Theo đó, người được phân công hái chè phải là cô gái còn trinh tiết, trên cổ đeo một giỏ mây nhỏ, có lồng chiếc túi vải và đặt nó vào bên trong ngực. Sau khi dùng miệng hái những búp non, cô gái sẽ “thả” búp chè vào giỏ mây nằm trên ngực.

Bên cạnh đó, cô gái cần phải có vòng ngực trên 90cm và không có vết sẹo hay vết thương nào nhìn thấy được. Phương pháp này xuất phát từ truyền thuyết về những nàng tiên hái chè. Nhờ cách hái chè này mà sự thanh khiết của trinh nữ sau đó sẽ truyền lại cho người uống. Ảnh: Listverse.

Hải Thu   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Đi đâu, chơi gì cuối tuần này
Tại Hà Nội, lễ hội văn hóa Nhật Bản sẽ diễn ra tại Cung thiếu nhi, Cần Thơ tổ chức đêm hoa đăng với hơn 100 đèn lớn.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Thực khách không thể ngồi yên vì những sợi mì nagashi somen sẽ chảy xuôi theo dòng nước trên máng tre, bỏ lỡ là mất ăn.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Tọa lạc giữa lòng kinh đô ánh sáng Paris, tháp Eiffel giữ ngôi vị công trình nhân tạo cao nhất thế giới trong 41 năm.