Thứ sáu, 17/3/2017 | 08:30 GMT+7
|

Người Tokyo giao cảnh sát 30 triệu USD tiền nhặt được mỗi năm

Năm 2016, người dân thành phố Tokyo đã giao nộp khoảng 32 triệu USD tiền mặt thất lạc cho cảnh sát.

Theo sở cảnh sát Tokyo, 75% số tiền được gửi tận tay người đánh mất.

nguoi-tokyo-giao-canh-sat-30-trieu-usd-tien-nhat-duoc-moi-nam

Thống kê số tiền mặt thất lạc được giao nộp cho cảnh sát. Đơn vị tính: tỷ yen. Ảnh: Bloomberg.

Ngoài ra, chìa khóa, kính mắt và vật dụng dễ rơi, những món đồ trị giá hàng triệu USD cũng được chuyển đến phòng tiếp nhận tài sản thất lạc của sở cảnh sát Tokyo (Nhật Bản) hàng năm.

Toshinari Nishioka, một cựu cảnh sát đang làm giáo sư tại Học viện Quốc tế Kansai, nói với Bloomberg: "Trường ở Nhật Bản có những giờ học về đạo đức và nguyên tắc đối nhân xử thế. Học sinh được học cách tưởng tượng đến cảm giác của người đánh mất tài sản và tiền bạc. Không hiếm trẻ em đem những đồng xu 10 yen đến giao cho cảnh sát".

Chính phủ Nhật Bản cũng đưa ra luật về tài sản thất lạc. Bất kỳ ai trả lại đồ nhặt được cho cảnh sát có quyền nhận một phần thưởng trị giá 5 - 20% giá trị tài sản thất lạc, nếu nó được trả lại cho người đánh mất, hoặc sở hữu hợp pháp toàn bộ số tài sản đó nếu không có người nhận lại trong vòng 3 tháng.

 Điều gì xảy ra với những đồ vật thất lạc tại sân bay. Video: rtv6.

Theo Bloomberg

Đức Anh   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
5 quán ăn không dành cho người thiếu kiên nhẫn ở Sài Gòn
Muốn ăn bánh đúc, bún măng vịt, bánh tráng trộn... thực khách phải xếp hàng chờ đến lượt, hoặc tới đúng khoảng thời gian mở bán mới được mua.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Một thực khách khi đến nhà hàng Trung Quốc ở Auckland, New Zealand đã rất hoảng hốt khi nhìn thấy giòi bò trong đĩa thịt nướng.

Ảnh

 
Đầu bếp dùng bật lửa đốt cháy hỗn hợp được cuốn gọn trong lá trầu tươi rồi đút thẳng vào miệng thực khách nhưng họ chưa bị bỏng bao giờ.