Thứ sáu, 17/3/2017 | 08:30 GMT+7
|

Người Tokyo giao cảnh sát 30 triệu USD tiền nhặt được mỗi năm

Năm 2016, người dân thành phố Tokyo đã giao nộp khoảng 32 triệu USD tiền mặt thất lạc cho cảnh sát.

Theo sở cảnh sát Tokyo, 75% số tiền được gửi tận tay người đánh mất.

nguoi-tokyo-giao-canh-sat-30-trieu-usd-tien-nhat-duoc-moi-nam

Thống kê số tiền mặt thất lạc được giao nộp cho cảnh sát. Đơn vị tính: tỷ yen. Ảnh: Bloomberg.

Ngoài ra, chìa khóa, kính mắt và vật dụng dễ rơi, những món đồ trị giá hàng triệu USD cũng được chuyển đến phòng tiếp nhận tài sản thất lạc của sở cảnh sát Tokyo (Nhật Bản) hàng năm.

Toshinari Nishioka, một cựu cảnh sát đang làm giáo sư tại Học viện Quốc tế Kansai, nói với Bloomberg: "Trường ở Nhật Bản có những giờ học về đạo đức và nguyên tắc đối nhân xử thế. Học sinh được học cách tưởng tượng đến cảm giác của người đánh mất tài sản và tiền bạc. Không hiếm trẻ em đem những đồng xu 10 yen đến giao cho cảnh sát".

Chính phủ Nhật Bản cũng đưa ra luật về tài sản thất lạc. Bất kỳ ai trả lại đồ nhặt được cho cảnh sát có quyền nhận một phần thưởng trị giá 5 - 20% giá trị tài sản thất lạc, nếu nó được trả lại cho người đánh mất, hoặc sở hữu hợp pháp toàn bộ số tài sản đó nếu không có người nhận lại trong vòng 3 tháng.

 Điều gì xảy ra với những đồ vật thất lạc tại sân bay. Video: rtv6.

Theo Bloomberg

Đức Anh   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Phó thủ tướng chỉ đạo chấn chỉnh hoạt động của tour 0 đồng
Các tỉnh, thành được Phó thủ tướng Vũ Đức Đam giao triển khai đồng bộ việc quản lý kinh doanh lữ hành, đặc biệt là hoạt động đón khách du lịch Trung Quốc bằng đường bộ qua cửa khẩu.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Chả cá chiên và hấp mới làm, sứa tươi giòn, nước dùng trong cùng rau sống, cà chua, thêm chút mắm ớt cay nồng hòa quyện trong một tô bún 20.000 đồng cũng đủ để bạn biết đến hương vị phố biển.
Nỗi buồn của nghề tiếp viên hàng không
"Đôi khi chỉ vì một tiếng thở dài, chúng tôi cũng bị phàn nàn là tỏ thái độ với khách. Do đó, chúng tôi luôn biết ơn những hành khách tử tế và dịu dàng với mình ", một tiếp viên hàng không có kinh nghiệm 4 năm cho biết.

Ảnh

 
Đường sắt Kuranda Scenic đi qua 15 đường hầm và 37 cây cầu ở độ cao 328 m, trên dãy núi Macalister, Australia, và từng xảy ra nhiều vụ tàu hỏa trật bánh ray do sạt lở đất.

Video

 
Du khách chọn homestay ở phố cổ không chỉ được sống cùng những người dân địa phương, mà còn được trải nghiệm những điều khác biệt mà các công ty lữ hành không thể đem lại như khám phá các ngóc ngách.