Thứ sáu, 17/3/2017 | 08:30 GMT+7
|

Người Tokyo giao cảnh sát 30 triệu USD tiền nhặt được mỗi năm

Năm 2016, người dân thành phố Tokyo đã giao nộp khoảng 32 triệu USD tiền mặt thất lạc cho cảnh sát.

Theo sở cảnh sát Tokyo, 75% số tiền được gửi tận tay người đánh mất.

nguoi-tokyo-giao-canh-sat-30-trieu-usd-tien-nhat-duoc-moi-nam

Thống kê số tiền mặt thất lạc được giao nộp cho cảnh sát. Đơn vị tính: tỷ yen. Ảnh: Bloomberg.

Ngoài ra, chìa khóa, kính mắt và vật dụng dễ rơi, những món đồ trị giá hàng triệu USD cũng được chuyển đến phòng tiếp nhận tài sản thất lạc của sở cảnh sát Tokyo (Nhật Bản) hàng năm.

Toshinari Nishioka, một cựu cảnh sát đang làm giáo sư tại Học viện Quốc tế Kansai, nói với Bloomberg: "Trường ở Nhật Bản có những giờ học về đạo đức và nguyên tắc đối nhân xử thế. Học sinh được học cách tưởng tượng đến cảm giác của người đánh mất tài sản và tiền bạc. Không hiếm trẻ em đem những đồng xu 10 yen đến giao cho cảnh sát".

Chính phủ Nhật Bản cũng đưa ra luật về tài sản thất lạc. Bất kỳ ai trả lại đồ nhặt được cho cảnh sát có quyền nhận một phần thưởng trị giá 5 - 20% giá trị tài sản thất lạc, nếu nó được trả lại cho người đánh mất, hoặc sở hữu hợp pháp toàn bộ số tài sản đó nếu không có người nhận lại trong vòng 3 tháng.

 Điều gì xảy ra với những đồ vật thất lạc tại sân bay. Video: rtv6.

Theo Bloomberg

Đức Anh   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Xúc xích đỏ làm từ tiết lợn, ốc sên nướng hay đầu bê luộc là những món ăn Pháp khiến nhiều thực khách phải e ngại ngay từ khi nghe tên.

Ảnh

 
Đôi bàn tay khổng lồ trồi lên từ dưới nước là một trong những tác phẩm thu hút đông đảo du khách ghé thăm và tạo ấn tượng của "siêu triển lãm" nghệ thuật đương đại Venice Biennale.

Video

 
Dùng ống hút để chứa mỹ phẩm, bọc giấy bạc để làm bắp rang bơ hay làm thìa từ chai nhựa bỏ đi là một số mánh nhỏ hữu dụng mỗi khi bạn đi chơi xa.