Thứ sáu, 17/3/2017 | 08:30 GMT+7
|

Người Tokyo giao cảnh sát 30 triệu USD tiền nhặt được mỗi năm

Năm 2016, người dân thành phố Tokyo đã giao nộp khoảng 32 triệu USD tiền mặt thất lạc cho cảnh sát.

Theo sở cảnh sát Tokyo, 75% số tiền được gửi tận tay người đánh mất.

nguoi-tokyo-giao-canh-sat-30-trieu-usd-tien-nhat-duoc-moi-nam

Thống kê số tiền mặt thất lạc được giao nộp cho cảnh sát. Đơn vị tính: tỷ yen. Ảnh: Bloomberg.

Ngoài ra, chìa khóa, kính mắt và vật dụng dễ rơi, những món đồ trị giá hàng triệu USD cũng được chuyển đến phòng tiếp nhận tài sản thất lạc của sở cảnh sát Tokyo (Nhật Bản) hàng năm.

Toshinari Nishioka, một cựu cảnh sát đang làm giáo sư tại Học viện Quốc tế Kansai, nói với Bloomberg: "Trường ở Nhật Bản có những giờ học về đạo đức và nguyên tắc đối nhân xử thế. Học sinh được học cách tưởng tượng đến cảm giác của người đánh mất tài sản và tiền bạc. Không hiếm trẻ em đem những đồng xu 10 yen đến giao cho cảnh sát".

Chính phủ Nhật Bản cũng đưa ra luật về tài sản thất lạc. Bất kỳ ai trả lại đồ nhặt được cho cảnh sát có quyền nhận một phần thưởng trị giá 5 - 20% giá trị tài sản thất lạc, nếu nó được trả lại cho người đánh mất, hoặc sở hữu hợp pháp toàn bộ số tài sản đó nếu không có người nhận lại trong vòng 3 tháng.

 Điều gì xảy ra với những đồ vật thất lạc tại sân bay. Video: rtv6.

Theo Bloomberg

Đức Anh   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Taxi Hà Nội trong top giá rẻ nhất thế giới
Hà Nội nằm trong top đầu danh sách, với giá khởi điểm cho mỗi chuyến là 0,45 USD (hạng 5/80); chi phí tính theo km là 0,54 USD (hạng 18/80).

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Thực khách thường gọi là quán ăn ông Tây vỉa hè khi đến mua xúc xích, bánh crepe, bánh mì cuộn Hy Lạp hay bánh taco vịt nướng.

Ảnh

 
Sagrada Familia là công trình mà kiến trúc sư vĩ đại bậc nhất Tây Ban Nha đã vắt kiệt tâm huyết, sự sáng tạo và sức lực trong 42 năm.

Video

 
Đến Việt Nam vào mùa mưa nhiều muỗi, một số du khách nước ngoài cẩn thận mang theo thuốc và mua bảo hiểm đề phòng khi mắc bệnh.