Thứ năm, 16/3/2017 | 08:47 GMT+7
|

Người đấu bò bị đâm thủng phổi ở Tây Ban Nha

Tại một trận đấu ở Valencia, người đấu bò Juan Jose Padilla, 43 tuổi, bị con bò tót nặng nửa tấn húc vào bắp đùi, ngực và đâm thủng phổi.

Sự việc xảy ra ngày 12/3. Sau khi được chữa trị, Padilla cho hay anh muốn sớm được trở lại đấu trường bò tót.

Padilla gặp tai nạn trên trường đấu bò tót. (Cân nhắc khi xem).

"Còn hơn cả sự may mắn, nó là một phép màu. Chúa đã che chở cho tôi", người đấu bò nói với hãng thông tấn EFe về việc anh thoát chết.

Năm 2001, Padilla cũng bị một vết đâm ở cổ họng trong trận đấu bò. 10 năm sau, anh bị một con bò khác tung lên trời với nhiều vết cào, xước trên mặt. Anh bị điếc một bên tai và hỏng mắt trái. Năm 2012, người đàn ông này cũng bị thương nặng do bị bò điên quăng lên trời. Tháng 10/2016, anh lại bị đâm vào mắt trái.

Đấu bò tót ở Tây Ban Nha dù vấp phải nhiều chỉ trích, phê phán trên thế giới nhưng chính quyền không cấm các trận đấu. Thậm chí nó còn trở thành lễ hội nổi tiếng ở đây. Vẫn nhiều người ủng hộ vì cho rằng đây là truyền thống văn hóa đặc sắc của người bản địa.

Dung Nguyễn

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Nghỉ lễ 30/4: Homestay mở thêm khu dựng lều, giá thuê xe máy tăng gấp đôi
Nhiều khách sạn 3-5 sao ở Đà Lạt, Vũng Tàu, Đà Nẵng đã kín khách đặt cách đây một tháng. Nhà nghỉ tăng giá gấp đôi, gấp ba; dịch vụ thuê xe máy "cháy" xe, đẩy giá lên cao.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Nhiều món ăn mới lạ, giá cả vừa túi tiền cùng không khí nhộn nhịp, đầy màu sắc, Bangkok thực sự là điểm đến hấp dẫn với người mê ẩm thực.

Ảnh

 
Sân bay Gibralta, Anh giao cắt với đại lộ Winston Churchill gần biên giới Tây Ban Nha, làm cản trở giao thông khi có máy bay hạ cánh hoặc khởi hành.

Video

 
Du khách đến điểm du lịch sinh thái ở xã Tam Thôn Hiệp tham quan nhà nuôi yến, quy trình làm sản phẩm yến sào, thưởng thức yến, trái cây... với giá 299.000 đồng/người.