Thứ năm, 16/3/2017 | 08:47 GMT+7
|

Người đấu bò bị đâm thủng phổi ở Tây Ban Nha

Tại một trận đấu ở Valencia, người đấu bò Juan Jose Padilla, 43 tuổi, bị con bò tót nặng nửa tấn húc vào bắp đùi, ngực và đâm thủng phổi.

Sự việc xảy ra ngày 12/3. Sau khi được chữa trị, Padilla cho hay anh muốn sớm được trở lại đấu trường bò tót.

Padilla gặp tai nạn trên trường đấu bò tót. (Cân nhắc khi xem).

"Còn hơn cả sự may mắn, nó là một phép màu. Chúa đã che chở cho tôi", người đấu bò nói với hãng thông tấn EFe về việc anh thoát chết.

Năm 2001, Padilla cũng bị một vết đâm ở cổ họng trong trận đấu bò. 10 năm sau, anh bị một con bò khác tung lên trời với nhiều vết cào, xước trên mặt. Anh bị điếc một bên tai và hỏng mắt trái. Năm 2012, người đàn ông này cũng bị thương nặng do bị bò điên quăng lên trời. Tháng 10/2016, anh lại bị đâm vào mắt trái.

Đấu bò tót ở Tây Ban Nha dù vấp phải nhiều chỉ trích, phê phán trên thế giới nhưng chính quyền không cấm các trận đấu. Thậm chí nó còn trở thành lễ hội nổi tiếng ở đây. Vẫn nhiều người ủng hộ vì cho rằng đây là truyền thống văn hóa đặc sắc của người bản địa.

Dung Nguyễn

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Ảnh

 
Trang Imgur vừa đăng tải hình ảnh của những hành khách lập dị, gây chú ý trên thế giới và được du khách chụp lại trong các chuyến đi.

Video

 
Khác với đàn ông, phụ nữ cần mang theo nhiều vật dụng để chăm sóc bản thân trên đường du lịch, nhất là trong những chuyến đi xa.