Thứ ba, 23/5/2017 | 13:06 GMT+7
|

Người đàn ông bị voi rừng đè chết khi đi săn ở châu Phi

Người đàn ông Nam Phi thiệt mạng vì một con voi rừng ngã xuống khi trúng đạn của thành viên khác trong nhóm.

Ngày 19/5, Theunis Botha, 51 tuổi, dẫn đầu nhóm thợ săn tại Gwai, Zimbabwe, theo Independent.

Họ bắt gặp một đàn voi, Botha bắn 3 con khiến một con còn lại trở nên hung dữ, dùng vòi tấn công anh. Lúc này, một người trong nhóm nổ súng khiến nó ngã lên Botha. Anh nghẹt thở và chết.

Botha là một huyền thoại về săn thú rừng.

Botha là một huyền thoại về săn thú rừng.

Cái chết của Botha khiến nhiều người chú ý bởi anh vốn là thợ săn chuyên nghiệp và đang điều hành công ty chuyên tổ chức tour săn động vật hoang dã.

Bạn bè của Botha chia sẻ sự tiếc nuối trên mạng xã hội: “Một huyền thoại đã ngã xuống nhưng không bao giờ bị lãng quên. Thật buồn khi phải nói lời chia tay với Theunis Botha”.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng nạn nhân đáng nhận kết cục như vậy. Một người bày tỏ: “Bạn nên khóc thương cho con voi vô tội bị giết chết, chứ không phải kẻ đi săn ngu ngốc”.

Tháng 4/2017, Van Zyl, bạn của nạn nhân, cũng tử nạn khi đi săn. Các nhà chức trách tìm thấy dấu vết cho thấy anh bị cá sấu ăn thịt. Zyl và đàn chó rời Marken, Limpopo, Nam Phi đi săn trên đồng cỏ với sự giúp đỡ của một người dò đường ở trại Chikwaraka, Zimbabwe. Họ để lại súng và các vật dụng trên xe tải, sau đó chia ra và đi theo hai hướng khác nhau. Tuy nhiên Zyl không bao giờ trở về.

Vân Phạm   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Món ăn làm từ fugu - cá nóc kịch độc ở Nhật Bản phải do những đầu bếp được đào tạo ít nhất 10 năm trong nghề chế biến.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Dưới đây là 7 cách thông dụng nhất của các vệ sĩ chuyên nghiệp mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ mình trên đường du lịch.