Thứ ba, 23/5/2017 | 13:06 GMT+7
|

Người đàn ông bị voi rừng đè chết khi đi săn ở châu Phi

Người đàn ông Nam Phi thiệt mạng vì một con voi rừng ngã xuống khi trúng đạn của thành viên khác trong nhóm.

Ngày 19/5, Theunis Botha, 51 tuổi, dẫn đầu nhóm thợ săn tại Gwai, Zimbabwe, theo Independent.

Họ bắt gặp một đàn voi, Botha bắn 3 con khiến một con còn lại trở nên hung dữ, dùng vòi tấn công anh. Lúc này, một người trong nhóm nổ súng khiến nó ngã lên Botha. Anh nghẹt thở và chết.

Botha là một huyền thoại về săn thú rừng.

Botha là một huyền thoại về săn thú rừng.

Cái chết của Botha khiến nhiều người chú ý bởi anh vốn là thợ săn chuyên nghiệp và đang điều hành công ty chuyên tổ chức tour săn động vật hoang dã.

Bạn bè của Botha chia sẻ sự tiếc nuối trên mạng xã hội: “Một huyền thoại đã ngã xuống nhưng không bao giờ bị lãng quên. Thật buồn khi phải nói lời chia tay với Theunis Botha”.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng nạn nhân đáng nhận kết cục như vậy. Một người bày tỏ: “Bạn nên khóc thương cho con voi vô tội bị giết chết, chứ không phải kẻ đi săn ngu ngốc”.

Tháng 4/2017, Van Zyl, bạn của nạn nhân, cũng tử nạn khi đi săn. Các nhà chức trách tìm thấy dấu vết cho thấy anh bị cá sấu ăn thịt. Zyl và đàn chó rời Marken, Limpopo, Nam Phi đi săn trên đồng cỏ với sự giúp đỡ của một người dò đường ở trại Chikwaraka, Zimbabwe. Họ để lại súng và các vật dụng trên xe tải, sau đó chia ra và đi theo hai hướng khác nhau. Tuy nhiên Zyl không bao giờ trở về.

Vân Phạm   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Thực khách thường gọi là quán ăn ông Tây vỉa hè khi đến mua xúc xích, bánh crepe, bánh mì cuộn Hy Lạp hay bánh taco vịt nướng.

Ảnh

 
Sagrada Familia là công trình mà kiến trúc sư vĩ đại bậc nhất Tây Ban Nha đã vắt kiệt tâm huyết, sự sáng tạo và sức lực trong 42 năm.

Video

 
Lần đầu đến Hà Nội vào hè 2017, Josh Adams gọi Hà Nội là "thành phố điên rồ" đầy xe máy và những điều thú vị.