Thứ năm, 4/5/2017 | 13:06 GMT+7
|

Ngôi làng vô danh bỗng hút khách nhờ lỗi của Google Maps

Sau khi phát hiện nhầm đường, nhiều du khách đến ngôi làng Fossmork (Na Uy) và mượn ống nhòm để nhìn ngắm đám đông trên mỏm đá Preikestolen phía xa.

Do nhầm lẫn trên hệ thống định vị của Google Maps, nhiều du khách "lạc" đến làng Fossmork (Na Uy) trên đường tìm mỏm đá nổi tiếng Pulpit Rock (Preikestolen), cách đó gần 30 km.

ngoi-lang-vo-danh-bong-hut-khach-nho-loi-cua-google-maps

Vị trí làng Fossmork so với mỏm đá Pulpit Rock. Ảnh: Google Maps.

Helge Fossmark, người địa phương, nói rằng hàng dài xe cộ tự nhiên kéo tới làng vài lần mỗi năm. "Chúng tôi tiễn hàng trăm khách đi mà không chắc họ có tham quan đúng vách đá muốn tới. Vào mùa hè, có 10-15 xe khách mỗi ngày", ông Fossmark chia sẻ.

Stavenger Aftenblad mô tả con đường dẫn đến làng rất "khủng khiếp".

Gunnar Bøe, người trong làng nói: "Nhiều du khách luôn nói họ sẽ tới Preikestolen mà không biết rằng bản đồ online đưa họ tới một nơi hoàn toàn khác. Đường sá trong làng khá hẹp, khiến một số cáu gắt khi chúng tôi bảo họ hãy quay về".

Gunnar cảm thấy khá hài hước khi có người đến làng và mượn ống nhòm để nhìn ngắm đám đông trên mỏm đá Preikestolen phía xa.

 Mỏm đá Pulpit Rock nổi tiếng.

Ông cũng cho biết, người làng phải tiếp chuyện với du khách đến từ khắp nơi, từ Trung Quốc tới Nhật Bản. Thậm chí một du khách Mỹ còn muốn mua cabin của người trong làng, anh ấy nghĩ làng Fossmork là nơi tuyệt vời để sống.

Roy Jarle Johansen, đại diện Ủy ban Quản lý Đường bộ công cộng Na Uy, trả lời Aftenposten rằng chính quyền sẽ tìm ra giải pháp để chỉ dẫn rõ ràng cho du khách tới điểm tham quan nổi tiếng.

"Những biển chỉ đường không phải lúc nào cũng hiệu quả, một số người tin tưởng Google hơn", ông Johansen nói.

Đại diện Google tại Na Uy cho hay, họ đang cố gắng cải thiện bản đồ sớm nhất có thể và khuyến khích người dùng báo cáo bất kỳ sai sót nào trên hệ thống.

Đức Anh   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Món ăn làm từ fugu - cá nóc kịch độc ở Nhật Bản phải do những đầu bếp được đào tạo ít nhất 10 năm trong nghề chế biến.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Dưới đây là 7 cách thông dụng nhất của các vệ sĩ chuyên nghiệp mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ mình trên đường du lịch.