Thứ sáu, 23/6/2017 | 08:43 GMT+7
|

Máy bay trễ 12 tiếng do tắc đường trên trời

Ức chế vì phải đợi 12 tiếng mà không được bay đến Bắc Kinh, một nữ hành khách đã nằm ra sàn biểu tình.

Sự việc xảy ra hôm 19/6 khi chuyến bay mang số hiệu HX312 của Hong Kong Airlines chở 263 hành khách từ Hong Kong tới Bắc Kinh xuất phát lúc 15h35 bị hoãn.

Sau khi phải ngồi trên máy bay và đợi đến nửa đêm vẫn không được khởi hành, nhiều hành khách đã phản ứng dữ dội. Một phụ nữ trung niên thậm chí còn nằm lăn ra trước cửa lên máy bay để biểu tình.

Người phụ nữ nằm ra trước cửa lên máy bay để biểu tình vì hãng hàng không bắt đợi quá lâu. Bà cho biết mình chỉ muốn được về nhà ngay lập tức

Sự việc hỗn loạn khiến phi hành đoàn phải cầu cứu cảnh sát. Sau khi được nhân viên an ninh sân bay an ủi, người phụ nữ này đã ngồi dậy.

Đại diện hãng Hong Kong Airlines cho biết, việc trì hoãn chuyến bay là do tình trạng tắc đường hàng không ở Bắc Kinh. Sau đó, hãng phải đổi phi hành đoàn vì hết thời gian làm việc, khiến thời gian chờ dài hơn.

Kam, một hành khách trên chuyến bay, chia sẻ: "Chúng tôi tức giận vì cơ trưởng và quản lý hãng bay không giải thích cho chúng tôi lý do hoãn bay".

Chuyến bay sau đó cất cánh lúc 2h sáng, hạ cánh ở Bắc Kinh lúc 5h24. Hãng hàng không lên tiếng xin lỗi hành khách.

Đây không phải lần đầu khách Trung Quốc có hành động nổi loạn khi bị trễ chuyến. Tháng 11/2016, một nhóm hành khách tụ tập tại đường băng để đá cầu sau khi chuyến bay tới Côn Minh bị hoãn.

Vân Phạm   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Tàu hỏa, xe khách tăng chuyến phục vụ lễ 2/9
Đường sắt tăng thêm 26 chuyến đi Phan Thiết, Nha Trang, Lào Cai... trong khi đường bộ, xe đi miền Tây và các tỉnh phía bắc tăng hàng trăm chuyến.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Ở Nhật, nghề làm sushi vốn không dành cho nữ nhưng Yuki Chizui đã đấu tranh và mở nhà hàng sushi thuê toàn đầu bếp nữ đầu tiên ở Tokyo.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Việc gập một bộ gồm quần, áo, quần lót lọt thỏm trong hai chiếc tất sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều diện tích khi xếp hành lý.