Chủ nhật, 2/7/2017 | 09:08 GMT+7
|

Mất tích một tuần, xác du khách được thấy gần núi lửa Indonesia

Wolter Klaus được khách sạn báo mất tích, một ngày sau khi ông bắt đầu đi leo núi lửa Sibayak, Indonesia.

Đội cứu hộ vừa xác định xác người đàn ông được một nhóm sinh viên cắm trại tìm thấy là Wolter Klaus, 48 tuổi, du khách Đức hiện sống ở Singapore, New York Times đưa tin ngày 30/6.

Theo điều tra, Wolter nói với khách sạn về kế hoạch đi leo núi Sibayak, một núi lửa đang hoạt động ở tỉnh Bắc Sumatra, Indonesia. Tuy nhiên, do không thấy du khách quay lại một ngày sau, nhân viên khách sạn đã báo cảnh sát.

Nhóm cứu hộ gồm 150 người bắt đầu lục soát ngọn núi trong một tuần song không có kết quả do địa hình rừng núi và thời tiết kém. Tình cờ, một số sinh viên đi cắm trại và phát hiện ra xác chết.

Hendra, một trong 5 sinh viên, cho biết họ phát hiện ra thi thể nạn nhân trên một dòng suối. “Chân của anh dường như bị cắt rời, có vài vết thương trên cơ thể”, Hendra cho biết.

mat-tich-mot-tuan-xac-du-khach-duoc-thay-gan-nui-lua-indonesia

Thi thể nạn nhân được tổ cứu hộ chuyển xuống núi. Ảnh: NST.

Núi Sibayak là một trong 130 ngọn núi lửa ở Indonesia. Lần cuối cùng ngọn núi phun trào là năm 1881, song các chuyên gia cho rằng Sibayak vẫn đang hoạt động. Ngọn núi này là địa điểm lý tưởng để các du khách leo núi.

Năm 2013, một du khách Nhật may mắn thoát chết sau khi ngã từ một đỉnh núi ở Sibayak. Đội cứu hộ tìm ra nạn nhân sau 4 ngày mất tích.

Một số tai nạn leo núi cũng được ghi nhận ở các ngọn núi lửa khác ở Indonesia. Năm 2010, một du khách Italy chết trong hẻm núi sau khi ngã từ núi Rinjani, ngọn núi lửa cao thứ 2 của Indonesia.

Vân Phạm   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Thực khách thường gọi là quán ăn ông Tây vỉa hè khi đến mua xúc xích, bánh crepe, bánh mì cuộn Hy Lạp hay bánh taco vịt nướng.

Ảnh

 
Sagrada Familia là công trình mà kiến trúc sư vĩ đại bậc nhất Tây Ban Nha đã vắt kiệt tâm huyết, sự sáng tạo và sức lực trong 42 năm.

Video

 
Lần đầu đến Hà Nội vào hè 2017, Josh Adams gọi Hà Nội là "thành phố điên rồ" đầy xe máy và những điều thú vị.