Thứ bảy, 4/3/2017 | 13:09 GMT+7
|

Hành khách bị bắt vì mang 600.000 con lươn lên máy bay

Hơn 200 kg lươn được phát hiện trong hành lý ký gửi của một người đàn ông bắt chuyến bay từ Anh đi Hong Kong.

Lực lượng biên phòng tại sân bay Heathrow bắt giữ một người đàn ông 64 tuổi đến từ Chessington (Anh) với hơn 600.000 con lươn gương châu Âu, trị giá khoảng 1,2 triệu USD trên thị trường chợ đen.

hanh-khach-bi-bat-vi-mang-600000-con-luon-len-may-bay

Những khay đựng lươn được giấu dưới khay cá. Ảnh: Border Force.


Số lươn này được chuyển về nơi đánh bắt tại Tây Ban Nha, Standard đưa tin ngày 3/3. Hành khách trên được bảo lãnh cho đến tháng 8 năm nay.

Grant Miller, cảnh sát biên phòng tại Heathrow, cho biết đây là lần đầu tiên cả đội phát hiện ra loài vật này theo đường hàng không tại Anh.

Loại lươn hành khách trên mang theo thuộc giống lươn gương, vốn được coi là thức ăn xa xỉ tại vùng Viễn Đông. Lươn gương từng đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, giảm 90% số lượng vào những năm 1970. 

Ngư dân châu Âu phải đăng ký mới được khai thác lươn gương. Việc đánh bắt, tiêu thụ trong lãnh thổ châu Âu là hoàn toàn hợp pháp, tuy nhiên không ai được phép xuất khẩu lươn gương.

Đức Anh   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Mở lại dịch vụ chèo thuyền kayak trên vịnh Hạ Long từ tháng 5
Kayak được hoạt động ở 8 tuyến du lịch gồm các khu vực Ba Hang, Hang Luồn, Hồ Động Tiên, hang Trinh Nữ, Vụng Tùng Sâu, Cửa Vạn, Vông Viêng, Cống Đỏ và Hang Cỏ.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Trả lời sai 10 câu, bạn khó sống sót khi gặp nạn trên đường du lịch
Nếu không may bị lạc trong rừng hoặc gặp tai nạn máy bay rơi, bạn cần gì nhất để sống sót ngoài tự nhiên: thức ăn, nước uống hay hơi ấm?

Ảnh

 
Các thiếu gia, công tử nhà giàu sẵn sàng chi hàng chục nghìn USD để vận chuyển siêu xe đi du lịch hay ở tại các khách sạn đẳng cấp có giá 4.000 USD một đêm.

Video

 
Du khách chọn homestay ở phố cổ không chỉ được sống cùng những người dân địa phương, mà còn được trải nghiệm những điều khác biệt mà các công ty lữ hành không thể đem lại như khám phá các ngóc ngách.