Thứ bảy, 4/3/2017 | 13:09 GMT+7
|

Hành khách bị bắt vì mang 600.000 con lươn lên máy bay

Hơn 200 kg lươn được phát hiện trong hành lý ký gửi của một người đàn ông bắt chuyến bay từ Anh đi Hong Kong.

Lực lượng biên phòng tại sân bay Heathrow bắt giữ một người đàn ông 64 tuổi đến từ Chessington (Anh) với hơn 600.000 con lươn gương châu Âu, trị giá khoảng 1,2 triệu USD trên thị trường chợ đen.

hanh-khach-bi-bat-vi-mang-600000-con-luon-len-may-bay

Những khay đựng lươn được giấu dưới khay cá. Ảnh: Border Force.


Số lươn này được chuyển về nơi đánh bắt tại Tây Ban Nha, Standard đưa tin ngày 3/3. Hành khách trên được bảo lãnh cho đến tháng 8 năm nay.

Grant Miller, cảnh sát biên phòng tại Heathrow, cho biết đây là lần đầu tiên cả đội phát hiện ra loài vật này theo đường hàng không tại Anh.

Loại lươn hành khách trên mang theo thuộc giống lươn gương, vốn được coi là thức ăn xa xỉ tại vùng Viễn Đông. Lươn gương từng đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, giảm 90% số lượng vào những năm 1970. 

Ngư dân châu Âu phải đăng ký mới được khai thác lươn gương. Việc đánh bắt, tiêu thụ trong lãnh thổ châu Âu là hoàn toàn hợp pháp, tuy nhiên không ai được phép xuất khẩu lươn gương.

Đức Anh   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Xúc xích đỏ làm từ tiết lợn, ốc sên nướng hay đầu bê luộc là những món ăn Pháp khiến nhiều thực khách phải e ngại ngay từ khi nghe tên.

Ảnh

 
Các thiếu gia, công tử nhà giàu sẵn sàng chi hàng chục nghìn USD để vận chuyển siêu xe đi du lịch hay ở tại các khách sạn đẳng cấp có giá 4.000 USD một đêm.

Video

 
Dùng ống hút để chứa mỹ phẩm, bọc giấy bạc để làm bắp rang bơ hay làm thìa từ chai nhựa bỏ đi là một số mánh nhỏ hữu dụng mỗi khi bạn đi chơi xa.