Chủ nhật, 21/5/2017 | 19:00 GMT+7
|

Liều cho gấu ăn, du khách bị cắn đứt đầu ngón tay

Khi mang bàn tay đầy máu đến báo với nhân viên sử thú, nam du khách chỉ nhận được thái độ thờ ơ và câu trả lời: "Anh muốn tôi làm gì với nó?"

Trả lời phỏng vấn trên đài truyền hình địa phương, vị khách tham quan giấu tên cho biết anh bị gấu cắn đứt đầu ngón tay khi đưa đồ ăn cho con vật qua cũi sắt. Sự việc xảy ra tại vườn thú Qingdao, Thanh Đảo, Trung Quốc vào giữa tháng 5, theo Shanghaiist.

Du khách tường thuật lại sự việc với phóng viên 

Nạn nhân cho biết, nếu không nhanh chóng rút tay lại, anh có thể còn bị con vật ăn mất cả ngón tay.

Sau sự cố, anh báo cho nhân viên sở thú. Tuy vậy, anh chỉ nhận được câu hỏi với thái độ thờ ơ: "Anh muốn tôi làm gì với nó?". Người này cũng bày tỏ bức xúc vì đã mua vé tham quan và có quyền được bảo vệ an toàn.

Trả lời phỏng vấn, sở thú cho biết không chịu trách nhiệm vì tai nạn của du khách trên vì đã ghi biển cảnh báo rõ ràng: "Không cho động vật ăn". Khi nhân viên chỉ vào tấm biển đặt ngay chuồng gấu, du khách trên nói anh không nhìn thấy.

Không ít du khách gặp nạn khi tham quan vườn thú do không tuân thủ quy định. Đầu tháng 4/2017, nữ du khách tên Peggy Lio đến từ Macau, Trung Quốc bị một con báo vồ ngã trong vườn thú tại Nam Phi. Nhân viên vườn thú buộc phải dùng gậy đánh con vật. Tháng 7/2016, một nữ du khách bị hổ vồ khi bước khỏi xe hơi sau trận cãi vã ở công viên Badaling, Trung Quốc. 

Vân Phạm   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Quán ăn Đà Nẵng bị tố 'chặt chém' khách du lịch
Đoàn khách tố bị "chặt chém" khi trả sáu triệu đồng cho một bữa ăn với chất lượng không tương xứng, trong khi chủ quán cho rằng bị "chơi".

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Thực khách thường gọi là quán ăn ông Tây vỉa hè khi đến mua xúc xích, bánh crepe, bánh mì cuộn Hy Lạp hay bánh taco vịt nướng.

Ảnh

 
Sagrada Familia là công trình mà kiến trúc sư vĩ đại bậc nhất Tây Ban Nha đã vắt kiệt tâm huyết, sự sáng tạo và sức lực trong 42 năm.

Video

 
Shinri Tenzuka là một nghệ nhân trẻ hiếm hoi còn theo nghề amezaiku - làm kẹo thủ công và luôn sáng tạo nên những tác phẩm đẹp tinh xảo.