Chủ nhật, 21/5/2017 | 19:00 GMT+7
|

Liều cho gấu ăn, du khách bị cắn đứt đầu ngón tay

Khi mang bàn tay đầy máu đến báo với nhân viên sử thú, nam du khách chỉ nhận được thái độ thờ ơ và câu trả lời: "Anh muốn tôi làm gì với nó?"

Trả lời phỏng vấn trên đài truyền hình địa phương, vị khách tham quan giấu tên cho biết anh bị gấu cắn đứt đầu ngón tay khi đưa đồ ăn cho con vật qua cũi sắt. Sự việc xảy ra tại vườn thú Qingdao, Thanh Đảo, Trung Quốc vào giữa tháng 5, theo Shanghaiist.

Du khách tường thuật lại sự việc với phóng viên 

Nạn nhân cho biết, nếu không nhanh chóng rút tay lại, anh có thể còn bị con vật ăn mất cả ngón tay.

Sau sự cố, anh báo cho nhân viên sở thú. Tuy vậy, anh chỉ nhận được câu hỏi với thái độ thờ ơ: "Anh muốn tôi làm gì với nó?". Người này cũng bày tỏ bức xúc vì đã mua vé tham quan và có quyền được bảo vệ an toàn.

Trả lời phỏng vấn, sở thú cho biết không chịu trách nhiệm vì tai nạn của du khách trên vì đã ghi biển cảnh báo rõ ràng: "Không cho động vật ăn". Khi nhân viên chỉ vào tấm biển đặt ngay chuồng gấu, du khách trên nói anh không nhìn thấy.

Không ít du khách gặp nạn khi tham quan vườn thú do không tuân thủ quy định. Đầu tháng 4/2017, nữ du khách tên Peggy Lio đến từ Macau, Trung Quốc bị một con báo vồ ngã trong vườn thú tại Nam Phi. Nhân viên vườn thú buộc phải dùng gậy đánh con vật. Tháng 7/2016, một nữ du khách bị hổ vồ khi bước khỏi xe hơi sau trận cãi vã ở công viên Badaling, Trung Quốc. 

Vân Phạm   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Tàu hỏa, xe khách tăng chuyến phục vụ lễ 2/9
Đường sắt tăng thêm 26 chuyến đi Phan Thiết, Nha Trang, Lào Cai... trong khi đường bộ, xe đi miền Tây và các tỉnh phía bắc tăng hàng trăm chuyến.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Món ăn làm từ fugu - cá nóc kịch độc ở Nhật Bản phải do những đầu bếp được đào tạo ít nhất 10 năm trong nghề chế biến.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Việc gập một bộ gồm quần, áo, quần lót lọt thỏm trong hai chiếc tất sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều diện tích khi xếp hành lý.