Thứ bảy, 15/4/2017 | 19:00 GMT+7
|

Khoảnh khắc thót tim du khách nhảy từ vách núi cao hơn 3.800 m

Các du khách ở dãy núi Aiguille du Midi, Chamonix, Pháp choáng váng khi chứng kiến người đàn ông bay từ vách núi cao hơn 3.800 m xuống.

Chỉ mang trên người những đồ vật đơn giản như bộ đồ bay wingsuit, dù và một mũ bảo hiểm, người đàn ông nhảy từ vách núi cao 3.842 m và biến mất, Mirror đưa tin ngày 14/4.

Người chứng kiến, Jonny Nossol, đến từ Brazil, nhận xét đây thực sự là hành động khiến tôi ngỡ ngàng nhất.

Sau người đàn ông này có 10 người tiếp theo thử bay. May mắn, tất cả cú nhảy đều thành công và mọi người tiếp đất an toàn.

Wingsuit Fly là môn thể thao mạo hiểm. Người chơi sẽ mặc bộ đồ wingsuit, được thiết kế bằng chất liệu siêu nhẹ. Hai cánh tay, hai chân cùng cơ thể người sẽ tạo thành một mặt phẳng, cản gió giúp bạn có thể bay lượn như loài chim. Sau khi rơi gần tiếp đất, họ sẽ bung dù để nhảy xuống.

Aiguille du Midi là một đỉnh núi nổi tiếng và cao nhất ở châu Âu thuộc thị trấn Chamonix. Nơi đây nằm hoàn toàn trong khối núi phủ băng Mont Blanc trên dãy Alps của Pháp.

Vân Phạm   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Chợ phiên bến Bạch Đằng có trò chơi dân gian phục vụ du khách
Du khách nước ngoài chủ yếu hướng đến các gian hàng ẩm thực đường phố Việt Nam và khu vực trò chơi dân gian khi ghé thăm chợ phiên cuối tuần ở quận 1, TP HCM.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Nhiều món ăn mới lạ, giá cả vừa túi tiền cùng không khí nhộn nhịp, đầy màu sắc, Bangkok thực sự là điểm đến hấp dẫn với người mê ẩm thực.
Báo Anh gợi ý cách khám phá Phong Nha - Kẻ Bàng
Chơi zipline, bơi trong hang hoặc chèo kayak, du khách còn có thể đạp xe ngắm cảnh đồng quê thanh bình và ở homestay tìm hiểu đời sống người dân ở ''vương quốc hang động'' của Việt Nam.

Ảnh

 
Sân bay Gibralta, Anh giao cắt với đại lộ Winston Churchill gần biên giới Tây Ban Nha, làm cản trở giao thông khi có máy bay hạ cánh hoặc khởi hành.

Video

 
Cùng với việc mở cửa Đại nội Huế về đêm, Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế cũng phục dựng lại nghi thức đổi gác của thị vệ cung đình triều Nguyễn xưa phục vụ du khách tham quan.