Thứ sáu, 14/4/2017 | 19:00 GMT+7
|

Khoảnh khắc đáng sợ khi du khách lao vào lốc tuyết rồi biến mất

Hai du khách Mexico quá phấn khích vì nhìn thấy lốc tuyết, một hiện tượng tự nhiên hiếm gặp, nên đã trượt ván lao vào cơn xoáy rồi biến mất đột ngột trong sự sợ hãi của người chứng kiến.

Justin Buss và bạn, Brett Soderholm là du khách Mexico, đến trượt tuyết tại khu nghỉ dưỡng Louise Lake ở Alberta, Canada. Tại đây, cả hai chứng kiến một cơn lốc xoáy tuyết (Snownado), Natureworldnews đưa tin ngày 13/4.

Quá phấn khích khi bắt gặp một hiện tượng tự nhiên hiếm gặp, Buss đã nhờ bạn quay video bằng điện thoại và dùng ván trượt lao thẳng vào tâm cơn lốc xoáy. Những người chứng kiến lúc đó đã rất hoảng sợ khi thấy Buss biến mất ngay trên màn hình vài giây sau đó.

Khoảnh khắc đáng sợ khi Justin Buss nhảy vào cơn lốc xoáy tuyết và biến mất ngay sau đó.

Trả lời trên CTV News, Brett Soderholm cho biết anh đã theo ngay sau người bạn của mình và cũng nhảy vào lốc tuyết vì không muốn bỏ lỡ cơ hội hiếm có này. May mắn là cả hai du khách trẻ đều an toàn.

"Đau đớn" là tất cả những gì Soderholm có thể miêu tả về trải nghiệm mạo hiểm của anh. "Những luồng gió rít mạnh mẽ và khốc liệt quây xung quanh tôi. Tôi cảm tưởng như hàng nghìn mảnh băng nhỏ va đập vào cơ thể, mặt mình".

Video này khi được đăng trên Youtube ngày 10/4 nhanh chóng thu hút sự quan tâm của mọi người. Phần lớn đều cho biết họ rất hoảng sợ hoặc toát mồ hôi khi chứng kiến cảnh Buss biến mất đột ngột giữa cơn lốc xoáy. "Tôi đã hình dung ra cảnh anh ấy sẽ bị hút vào một hố đen nào đó và bị dịch chuyển thời gian, đưa đến quá khứ hay tương lai. Thật đáng sợ", một du khách để lại bình luận.

Lốc xoáy tuyết (còn gọi là tuyết Quỷ) là một hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp trên thế giới, được hình thành khi một khối không khí lạnh đi qua bề mặt ấm hơn. Gió đứt, sự thay đổi vận tốc đột ngột của gió trong khoảng không gian nhỏ, khiến khối khí vươn cao và xoay tròn, có hình như chiếc phễu. Nó sau đó nhanh chóng biến mất khi chạm đất. Đến nay, chỉ có khoảng 6 cơn lốc xoáy tuyết này được người dân ghi lại bằng máy ảnh.

Đầu tháng 2, hiện tượng này cũng xuất hiện tại vùng núi  Cairngorn, Scotland, cao hơn 30 m và được một du khách ghi lại.

Anh Minh   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Món ăn làm từ fugu - cá nóc kịch độc ở Nhật Bản phải do những đầu bếp được đào tạo ít nhất 10 năm trong nghề chế biến.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Dưới đây là 7 cách thông dụng nhất của các vệ sĩ chuyên nghiệp mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ mình trên đường du lịch.