Thứ tư, 15/3/2017 | 08:18 GMT+7
|

Khinh khí cầu tiếp đất khẩn cấp, 49 du khách bị thương

3 khinh khí cầu chở du khách phải tiếp đất khẩn cấp ở miền trung Thổ Nhĩ Kỳ trong thời tiết xấu, khiến 49 người bị thương.

Sự việc xảy ra vào ngày 14/3 khi thời tiết gió mạnh. Ba khinh khí cầu gần như đâm sầm xuống khi tiếp đất khiến 9 người bị gãy xương. Du khách tham quan chủ yếu đến từ châu Âu và Trung Quốc, theo Independent.

Các nạn nhân được đưa ngay tới bệnh viện. Theo các bác sĩ, 40 người còn lại không ai bị thương nặng và được ra viện.

 Nhiều xe cứu thương được đưa đến để cấp cứu du khách.

Một trong những người điều khiển khinh khí cầu cho biết họ khởi hành lúc 7h từ Goreme, Thổ Nhĩ Kỳ. Ba chiếc khinh khí cầu này là một phần trong nhóm 10 chiếc xuất phát cùng nhau.

khinh-khi-cau-tiep-dat-khn-cap-49-du-khach-bi-thuong

Theo các bác sĩ, có 9 người bị gãy xương. Những người còn lại bị thương nhẹ và được ra viện. Ảnh: Independent.

Cappadocia là một địa điểm du lịch nổi tiếng. Phần lớn nơi đây nằm trên nền đá trầm tích được hình thành trong các hồ, suối, núi lửa. Các du khách có thể đến đây để tham quan nhiều kiến trúc nhà ở, nhà thờ và tu viện độc đáo. Bảo tàng ngoài trời Goreme là địa điểm được khách tham quan nhiều nhất trong các cộng đồng tu viện ở thành phố này.

Đây không phải là vụ việc đầu tiên liên quan tới khinh khí cầu du lịch. Tháng trước, một du khách người Đan Mạch bị chết ở Cappadocia khi khinh khí cầu tiếp đất bất ngờ.

Vân Phạm   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Huế muốn mở thêm 'phố đi bộ', vé tàu ra Lý Sơn tăng giá
UBND TP Huế dự định mở thêm "phố đi bộ" trên cầu Trường Tiền vào cuối tuần, vé tàu Sa Kỳ - Lý Sơn tăng từ 5.000 đến 20.000 đồng.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Ở Hà Nội, bát phở bán ở phố Gầm Cầu nổi tiếng mặn, giá cao nhưng khách đến muộn là hết phần ưng ý.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Điểm đến lạnh nhất thế giới mà bạn có thể mua vé máy bay tới là thị trấn Oymyakon, Siberia, Nga, với nhiệt độ hạ đến -50 độ C.