Thứ tư, 15/3/2017 | 08:18 GMT+7
|

Khinh khí cầu tiếp đất khẩn cấp, 49 du khách bị thương

3 khinh khí cầu chở du khách phải tiếp đất khẩn cấp ở miền trung Thổ Nhĩ Kỳ trong thời tiết xấu, khiến 49 người bị thương.

Sự việc xảy ra vào ngày 14/3 khi thời tiết gió mạnh. Ba khinh khí cầu gần như đâm sầm xuống khi tiếp đất khiến 9 người bị gãy xương. Du khách tham quan chủ yếu đến từ châu Âu và Trung Quốc, theo Independent.

Các nạn nhân được đưa ngay tới bệnh viện. Theo các bác sĩ, 40 người còn lại không ai bị thương nặng và được ra viện.

 Nhiều xe cứu thương được đưa đến để cấp cứu du khách.

Một trong những người điều khiển khinh khí cầu cho biết họ khởi hành lúc 7h từ Goreme, Thổ Nhĩ Kỳ. Ba chiếc khinh khí cầu này là một phần trong nhóm 10 chiếc xuất phát cùng nhau.

khinh-khi-cau-tiep-dat-khn-cap-49-du-khach-bi-thuong

Theo các bác sĩ, có 9 người bị gãy xương. Những người còn lại bị thương nhẹ và được ra viện. Ảnh: Independent.

Cappadocia là một địa điểm du lịch nổi tiếng. Phần lớn nơi đây nằm trên nền đá trầm tích được hình thành trong các hồ, suối, núi lửa. Các du khách có thể đến đây để tham quan nhiều kiến trúc nhà ở, nhà thờ và tu viện độc đáo. Bảo tàng ngoài trời Goreme là địa điểm được khách tham quan nhiều nhất trong các cộng đồng tu viện ở thành phố này.

Đây không phải là vụ việc đầu tiên liên quan tới khinh khí cầu du lịch. Tháng trước, một du khách người Đan Mạch bị chết ở Cappadocia khi khinh khí cầu tiếp đất bất ngờ.

Vân Phạm   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Nằm ngay ngã tư Lê Lai - Tôn Thất Tùng, quận 1, TP HCM, Mila Coffee sở hữu nhiều khoảng không gian riêng biệt và độc đáo.

Ảnh

 
Trang Imgur vừa đăng tải hình ảnh của những hành khách lập dị, gây chú ý trên thế giới và được du khách chụp lại trong các chuyến đi.

Video

 
Từ Cao Bằng, Hải Phòng, Ninh Bình tới Đà Lạt, những 'tuyệt tình cốc' được cộng đồng phượt thủ Việt mê mẩn với vẻ đẹp như chốn bồng lai.