Thứ sáu, 14/4/2017 | 08:27 GMT+7
|

Khỉ đột tấn công khiến du khách hoảng loạn

Một con khỉ đột lưng bạc đột nhiên lao đến tấn công du khách đang đứng tham quan ở vườn quốc gia thuộc Rwanda, khiến họ sợ hãi ngã nhào xuống đất.

Khi đưa khách tham quan Vườn quốc gia các núi lửa, hướng dẫn viên người bản địa nhận thấy khách của mình bị con khỉ làm cho hoảng sợ, đã nhanh trí cầm tay con vật, trấn tĩnh nó để không gây ra hậu quả đáng tiếc, Sun đưa tin ngày 13/4.

Con khỉ bất ngờ tiến lại gần du khách khiến họ hoảng sợ.

Một nhân chứng cho biết: "Mọi người đang đứng tham quan thì con khỉ đột lưng bạc bất ngờ chuyển hướng sang hai du khách đứng gần đó và tiến lại gần, khiến họ mất đà, ngã xuống đất. Khi được người hướng dẫn viên làm cho bình tĩnh lại, con vật tiếp tục ăn đồ mà du khách đưa cho".

Vườn quốc gia các núi lửa ở Rwanda được ví như ngôi nhà của loài khỉ đột núi cũng như nhiều loài động vật có vú khác. Đây là nơi lý tưởng cho du khách yêu thích mạo hiểm và chiêm ngưỡng loài khỉ đột nổi tiếng của Rwanda. Bên cạnh đó, du khách có thể khám phá hệ thống hang Musanze, leo núi Karisimbi hay ngắm tuyết trên núi vào các tháng 6, 7, 8.

Dung Nguyễn

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Món ăn làm từ fugu - cá nóc kịch độc ở Nhật Bản phải do những đầu bếp được đào tạo ít nhất 10 năm trong nghề chế biến.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Dưới đây là 7 cách thông dụng nhất của các vệ sĩ chuyên nghiệp mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ mình trên đường du lịch.