Thứ ba, 13/6/2017 | 08:38 GMT+7
|

Khách Trung Quốc trèo rào sát chuồng hổ để trốn vé

Tiết kiệm 42 tệ tiền vé vào cổng, 3 khách Trung Quốc trèo tường vào vườn bách thú tại Trường Sa, Hồ Nam và bị camera an ninh ghi lại.

Theo nhân viên vườn thú, nếu 3 người này tiếp tục trèo qua khu vực kế tiếp, họ sẽ ở nơi có hàng rào vây 7 con hổ Bengal. Khi xe buýt chở khách tới khu vực này, cổng chuồng hổ sẽ mở để các con vật ra ngoài tìm thức ăn và họ có nguy cơ cao làm mồi cho thú dữ. Sự việc xảy ra vào ngày 10/6, theo Shanghaiist.

Khi phát hiện sự việc, nhân viên an ninh ngay lập tức có mặt tại cổng vào khu nuôi hổ và áp tải 3 người trốn vé tới đồn cảnh sát.

Du khách tới đây phải mua vé vào cửa giá 42 tệ (khoảng 140.000 đồng) để ngồi xe buýt ngắm cảnh theo quy định.

khach-trung-quoc-treo-rao-sat-chuong-ho-de-tron-ve

Hai người phụ nữ trèo qua hàng rào vào vườn thú được camera ghi lại. Ảnh: Zhengfapindao.

Hành động của những người này vấp phải chỉ trích của nhiều người. Phần lớn mọi người đều thể hiện sự tức giận với họ. "Tiết kiệm 42 tệ, mất một mạng. Điều đó có đáng không", "Tính mạng con người không bằng 42 tệ thôi sao, rẻ mạt quá" là những bình luận nhận được nhiều sự ủng hộ nhất.

Đây không phải lần đầu, Trung Quốc phát hiện và xử lý các du khách trốn vé vào cửa của các công viên có động vật hoang dã sinh sống. Tháng 1/2017, một người đàn ông họ Zhang trốn vé đã tử vong khi trèo vào đúng chuồng hổ tại vườn thú Ningbo, Chiết Giang, Trung Quốc.

Nhân viên vườn thú phải bắn chết con hổ và đưa Zhang ra cửa. Cuộc giải cứu diễn ra trong hơn một giờ trước sự chứng kiến của vợ con Zhang, nạn nhân được đưa đi cấp cứu và qua đời trong bệnh viện.

Video: CGTN.

Phạm Huyền   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Món ăn làm từ fugu - cá nóc kịch độc ở Nhật Bản phải do những đầu bếp được đào tạo ít nhất 10 năm trong nghề chế biến.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Dưới đây là 7 cách thông dụng nhất của các vệ sĩ chuyên nghiệp mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ mình trên đường du lịch.