Thứ sáu, 2/6/2017 | 08:59 GMT+7
|

Khách Trung Quốc giật lông lạc đà trong sở thú

Nhiều người dùng internet tỏ ra bất bình khi xem video một du khách túm lông lạc đà tại vườn thú phía đông bắc Trung Quốc.

Vụ việc xảy ra ngày 30/5 tại vườn thú Rừng Đại Liên, thuộc tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, theo SCMP.

Đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội, theo đó người phụ nữ cao tuổi tiến gần con lạc đà, giật lấy một nắm lông to rồi đút vào túi. Một số khách tham quan lên tiếng nhắc nhở người phụ nữ trên.

 Video: Weibo.

Trong vườn thú Rừng Đại Liên, lạc đà được ngăn cách với khách tham quan bằng hàng rào. Ban quản lý có treo biển báo: "Không chạm vào các con vật" bên ngoài mỗi chuồng thú.

Nhiều người bày tỏ thái độ tức giận khi chứng kiến hành động của nữ du khách. "Có phải bà định dùng lông lạc đà để đan khăn không?", một người phản hồi. Một người khác cho rằng: "Bà ấy đang tận dụng lợi thế của người cao tuổi đấy".

Ferry DGtal, một tài khoản, cho rằng: "Quả là một cơ hội kinh doanh. Nhân viên vườn thú có thể mở thêm quầy lưu niệm gần chuồng lạc đà". Một người dùng internet hài hước nhận định: "Bà ấy chỉ đang giúp con lạc đà thôi, trời quá nóng mà nó có quá nhiều lông trên lưng".

Trả lời về vụ việc, một nhân viên vườn thú nói rằng việc dứt lông không gây đau đớn cho con vật vì đây là mùa nó thay lông. Ban quản lý sẽ tăng cường giám sát khách tham quan. Nhân viên này cũng kêu gọi cộng đồng mạng nhẹ nhàng hơn với nữ du khách lớn tuổi khi phê phán hành động của bà.

Phạm Huyền   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Thực khách thường gọi là quán ăn ông Tây vỉa hè khi đến mua xúc xích, bánh crepe, bánh mì cuộn Hy Lạp hay bánh taco vịt nướng.

Ảnh

 
Sagrada Familia là công trình mà kiến trúc sư vĩ đại bậc nhất Tây Ban Nha đã vắt kiệt tâm huyết, sự sáng tạo và sức lực trong 42 năm.

Video

 
Lần đầu đến Hà Nội vào hè 2017, Josh Adams gọi Hà Nội là "thành phố điên rồ" đầy xe máy và những điều thú vị.