Thứ sáu, 2/6/2017 | 08:59 GMT+7
|

Khách Trung Quốc giật lông lạc đà trong sở thú

Nhiều người dùng internet tỏ ra bất bình khi xem video một du khách túm lông lạc đà tại vườn thú phía đông bắc Trung Quốc.

Vụ việc xảy ra ngày 30/5 tại vườn thú Rừng Đại Liên, thuộc tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, theo SCMP.

Đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội, theo đó người phụ nữ cao tuổi tiến gần con lạc đà, giật lấy một nắm lông to rồi đút vào túi. Một số khách tham quan lên tiếng nhắc nhở người phụ nữ trên.

 Video: Weibo.

Trong vườn thú Rừng Đại Liên, lạc đà được ngăn cách với khách tham quan bằng hàng rào. Ban quản lý có treo biển báo: "Không chạm vào các con vật" bên ngoài mỗi chuồng thú.

Nhiều người bày tỏ thái độ tức giận khi chứng kiến hành động của nữ du khách. "Có phải bà định dùng lông lạc đà để đan khăn không?", một người phản hồi. Một người khác cho rằng: "Bà ấy đang tận dụng lợi thế của người cao tuổi đấy".

Ferry DGtal, một tài khoản, cho rằng: "Quả là một cơ hội kinh doanh. Nhân viên vườn thú có thể mở thêm quầy lưu niệm gần chuồng lạc đà". Một người dùng internet hài hước nhận định: "Bà ấy chỉ đang giúp con lạc đà thôi, trời quá nóng mà nó có quá nhiều lông trên lưng".

Trả lời về vụ việc, một nhân viên vườn thú nói rằng việc dứt lông không gây đau đớn cho con vật vì đây là mùa nó thay lông. Ban quản lý sẽ tăng cường giám sát khách tham quan. Nhân viên này cũng kêu gọi cộng đồng mạng nhẹ nhàng hơn với nữ du khách lớn tuổi khi phê phán hành động của bà.

Phạm Huyền   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Đi đâu, chơi gì cuối tuần này
Tại Hà Nội, lễ hội văn hóa Nhật Bản sẽ diễn ra tại Cung thiếu nhi, Cần Thơ tổ chức đêm hoa đăng với hơn 100 đèn lớn.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Thực khách không thể ngồi yên vì những sợi mì nagashi somen sẽ chảy xuôi theo dòng nước trên máng tre, bỏ lỡ là mất ăn.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Tọa lạc giữa lòng kinh đô ánh sáng Paris, tháp Eiffel giữ ngôi vị công trình nhân tạo cao nhất thế giới trong 41 năm.