Thứ bảy, 3/6/2017 | 08:14 GMT+7
|

Khách Trung Quốc đạp vỡ nhũ đá hàng nghìn năm tuổi

Một người đàn ông làm hỏng nhũ đá hàng nghìn năm tuổi khi tham quan một hang động ở huyện Tùng Đào, Quý Châu, Trung Quốc.

Đoạn video ghi lại cảnh du khách mặc áo sơ mi trắng, phá hoại một măng đá cao khoảng 50 cm bên rìa đường vào động. Anh dùng chân đá 3 cú, khiến phần nhũ đá khoảng 30 cm rơi xuống rãnh trong khi các du khách bên cạnh đang chụp ảnh, Beijing Youth Daily đưa tin ngày 2/6.

Ban quản lí hang động báo cáo ngay với cảnh sát địa phương. Tuy nhiên, danh tính du khách trên chưa được xác định.

Wang Dayong, nhà nghiên cứu về hang động, cho biết những nhũ đá ở đây phải mất hàng nghìn năm để hình thành và rất khó để khôi phục.

Sau khi được đăng tải trên mạng, đoạn video thu hút nhiều chú ý. Đa phần người xem đều bức xúc với hành vi của nam du khách. Một người nhận xét: “Đây là hành động phá hoại. Chúng ta cần lập một danh sách đen để ngăn chặn những du khách xấu tính như vậy tới các địa điểm du lịch”.

Luật sư Chen Hao cho biết, những hành vi phá hoại nên được tố cáo. Ông đề nghị ban quản lý nên phân tích mẫu vật bị vỡ để tìm dấu vết hung thủ. “Cảnh sát nên bắt giữ du khách trên nếu giá trị vượt mức hình sự. Nếu không, anh ta phải đền bù thiệt hại”.

Vân Phạm   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Ảnh

 
Trang Imgur vừa đăng tải hình ảnh của những hành khách lập dị, gây chú ý trên thế giới và được du khách chụp lại trong các chuyến đi.

Video

 
Khác với đàn ông, phụ nữ cần mang theo nhiều vật dụng để chăm sóc bản thân trên đường du lịch, nhất là trong những chuyến đi xa.