Thứ ba, 20/6/2017 | 13:06 GMT+7
|

Khách Trung Quốc bóp cổ chim hải âu để tạo dáng chụp ảnh

Hành động tạo dáng của du khách Trung Quốc bên cạnh chim hải âu trên biển bị nhiều người chỉ trích.

Tài khoản @lingba vừa đăng lên Weibo hình ảnh nhóm du khách lớn tuổi Trung Quốc đang túm đầu và chân con chim hải âu để tạo dáng ngoài biển Đại Liên, Liêu Ninh.

Các bức ảnh nhanh chóng thu hút sự chú ý từ mọi người, đa phần đều tỏ vẻ tức giận và chỉ trích hành động của nhóm người này, New Straits Times đưa tin ngày 17/6.

Theo lời kể của chủ nhân bức ảnh, nhóm du khách dùng mồi để bắt con chim khi ở trên boong tàu. Cô sợ rằng con chim đó sẽ chết vì gẫy cánh khi bị túm trong gió mạnh. Cô cảm thấy xấu hổ trước hành động của nhóm người này.

Sau khi thấy có quá nhiều lượt chia sẻ, cô gái xóa bức ảnh đi để tránh gây phiền phức cho mình. Dù vậy, cô khá nhẹ nhõm vì mọi người có cùng quan điểm.

Đây không phải lần đầu khách Trung Quốc bị lên án cho hành vi xấu với động vật. Tháng 1/2017, một người đàn ông Trung Quốc bị phạt 360 USD vì bẻ gãy cánh hải âu và ném nó xuống đất.

Vân Phạm   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Tour du lịch 2/9 vào giai đoạn 'nước rút'
Tại nhiều công ty du lịch, lượng tour bán ra đạt 70-80% kế hoạch khi còn nửa tháng nữa là bắt đầu dịp nghỉ lễ.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Sữa chua muối có giá 1.000 đồng một hũ, là món ăn vặt được bán thành một khu ở chân cầu Trần Thị Lý.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.