Thứ ba, 20/6/2017 | 13:06 GMT+7
|

Khách Trung Quốc bóp cổ chim hải âu để tạo dáng chụp ảnh

Hành động tạo dáng của du khách Trung Quốc bên cạnh chim hải âu trên biển bị nhiều người chỉ trích.

Tài khoản @lingba vừa đăng lên Weibo hình ảnh nhóm du khách lớn tuổi Trung Quốc đang túm đầu và chân con chim hải âu để tạo dáng ngoài biển Đại Liên, Liêu Ninh.

Các bức ảnh nhanh chóng thu hút sự chú ý từ mọi người, đa phần đều tỏ vẻ tức giận và chỉ trích hành động của nhóm người này, New Straits Times đưa tin ngày 17/6.

Theo lời kể của chủ nhân bức ảnh, nhóm du khách dùng mồi để bắt con chim khi ở trên boong tàu. Cô sợ rằng con chim đó sẽ chết vì gẫy cánh khi bị túm trong gió mạnh. Cô cảm thấy xấu hổ trước hành động của nhóm người này.

Sau khi thấy có quá nhiều lượt chia sẻ, cô gái xóa bức ảnh đi để tránh gây phiền phức cho mình. Dù vậy, cô khá nhẹ nhõm vì mọi người có cùng quan điểm.

Đây không phải lần đầu khách Trung Quốc bị lên án cho hành vi xấu với động vật. Tháng 1/2017, một người đàn ông Trung Quốc bị phạt 360 USD vì bẻ gãy cánh hải âu và ném nó xuống đất.

Vân Phạm   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Quán ăn Đà Nẵng bị tố 'chặt chém' khách du lịch
Đoàn khách tố bị "chặt chém" khi trả sáu triệu đồng cho một bữa ăn với chất lượng không tương xứng, trong khi chủ quán cho rằng bị "chơi".

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Thực khách thường gọi là quán ăn ông Tây vỉa hè khi đến mua xúc xích, bánh crepe, bánh mì cuộn Hy Lạp hay bánh taco vịt nướng.

Ảnh

 
Sagrada Familia là công trình mà kiến trúc sư vĩ đại bậc nhất Tây Ban Nha đã vắt kiệt tâm huyết, sự sáng tạo và sức lực trong 42 năm.

Video

 
Shinri Tenzuka là một nghệ nhân trẻ hiếm hoi còn theo nghề amezaiku - làm kẹo thủ công và luôn sáng tạo nên những tác phẩm đẹp tinh xảo.