Thứ năm, 29/6/2017 | 13:06 GMT+7
|

Khách Trung Quốc bất tỉnh vì lỡ tay làm vỡ vòng ngọc 44.000 USD

Người phụ nữ ngất xỉu sau khi biết được chiếc vòng ngọc bích bà vô tình làm rơi trị giá 44.110 USD (khoảng 1 tỷ đồng).

Nữ du khách giấu tên thử chiếc vòng quý trong một cửa hàng thuộc trung tâm buôn bán ngọc bích lớn tại tỉnh Vân Nam. Khi bà tháo ra, vòng ngọc bị trượt khỏi tay, rơi xuống sàn nhà và vỡ làm đôi, South China Morning Post đưa tin ngày 28/6.

khach-trung-quoc-bat-tinh-vi-lo-tay-lam-vo-vong-ngoc-44000-usd

Chiếc vòng bị vỡ. Ảnh: Asia Wire.

Sau khi biết được giá của chiếc vòng, nữ du khách gọi cho bạn bè và nói với nhân viên cửa hàng rằng bà cảm thấy chóng mặt. Những người có mặt ở đó cố gắng trấn tĩnh người phụ nữ nhưng bà vẫn đổ mồ hôi lạnh, môi trở nên tím tái trước khi bất tỉnh.

Lin Wei, một trong những chủ cửa hàng cho biết: “Bà ấy ngất đi vì quá sốc, nhưng may mắn là đã tỉnh lại sau khi được cấp cứu tại bệnh viện”.

 Những người xung quanh sơ cứu cho nữ du khách. Video: Asia Wire.

Chủ cửa hàng không báo cáo vụ việc với cảnh sát và sẽ thương lượng khoản tiền cần bồi thường phù hợp với tình hình tài chính của nữ khách. Theo một báo cáo từ cổng thông tin chính thức của tỉnh Vân Nam, một hiệp hội đánh giá chiếc vòng tay ngọc bích bị vỡ trị giá khoảng 26.550 USD (hơn 600 triệu đồng), gia đình nữ du khách đồng ý với mức giá này.

Trong văn hóa của Trung Quốc, ngọc bích biểu tượng cho sự tinh khiết, có khả năng xua đuổi tà ma, thậm chí có thể nâng cao tuổi thọ.

N.G.

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Thực khách thường gọi là quán ăn ông Tây vỉa hè khi đến mua xúc xích, bánh crepe, bánh mì cuộn Hy Lạp hay bánh taco vịt nướng.

Ảnh

 
Sagrada Familia là công trình mà kiến trúc sư vĩ đại bậc nhất Tây Ban Nha đã vắt kiệt tâm huyết, sự sáng tạo và sức lực trong 42 năm.

Video

 
Lần đầu đến Hà Nội vào hè 2017, Josh Adams gọi Hà Nội là "thành phố điên rồ" đầy xe máy và những điều thú vị.