Thứ năm, 15/6/2017 | 13:06 GMT+7
|

Khách teen lạc ba ngày dưới mê cung đầy hài cốt tại Paris

Hai cậu bé 16 và 17 tuổi được giải cứu khỏi khu hầm mộ Paris trong tình trạng thân nhiệt hạ thấp.

Đại diện đội cứu hộ Paris cho biết chó nghiệp vụ giúp họ tìm thấy hai thiếu niên sau 4 tiếng, BBC đưa tin ngày 14/6.

Hai thiếu niên khám phá hầm mộ từ đêm 10/6, hiện chưa rõ ai báo động vào thời điểm nào nhưng cảnh sát bắt đầu giải cứu vào ngày 13/6. Cảnh sát cho biết, hai nạn nhân không có thương tích, chỉ bị cảm lạnh.

khach-teen-lac-ba-ngay-duoi-me-cung-day-hai-cot-tai-paris

Bộ phim kinh dị As Above, So Below (Hầm Mộ Ma Quái) lấy bối cảnh khu hầm mộ Paris với một nhóm bạn trẻ ưa mạo hiểm, họ tự khám phá những câu chuyện bí ẩn xảy ra tại đây. Ảnh: Pinterest.

Hầm mộ Paris nằm ở phía nam thủ đô Pháp, cách mặt đất 150 m. Đây là nơi chứa hài cốt của 6 triệu người trong nhiều thế kỷ, bao gồm cả hài cốt của các nhà thơ, nhà văn, nhà phê bình văn học nổi tiếng của Pháp như Jean de la Fontaine, Charles Perrault và François Rabelais...

Khu hầm mộ là hệ thống mê cung trải dài hơn 250 km dưới lòng Paris, nhiệt độ trong các lối đi tối chỉ khoảng 15 độ C, theo AFP. Chỉ một phần được mở cửa cho khách tham quan, nhưng nhiều người ưa phiêu lưu mạo hiểm thường đột nhập hầm mộ trái phép qua những lối vào bí mật để khám phá hoặc tổ chức tiệc kín. Nhóm người này được gọi là các cataphile.

Năm 2011, cảnh sát Paris cũng giải cứu 3 thiếu niên lạc dưới khu hầm mộ trong hơn 2 ngày. Họ để lại lời nhắn tại nhiều điểm dưới hầm khi tìm lối ra, cảnh sát có mặt tìm kiếm sau khi nhận báo cáo mất tích từ bạn bè của các thiếu niên này.

Tháng 10/2016, Alison Teal, nhà làm phim Mỹ từng gây sốt khi trở thành người đầu tiên bơi qua hầm mộ này. Trong phim, Alison mặc bikini và mang ván lướt sóng màu hồng.

 Video: Inside Edtion.

Phạm Huyền   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Tàu hỏa, xe khách tăng chuyến phục vụ lễ 2/9
Đường sắt tăng thêm 26 chuyến đi Phan Thiết, Nha Trang, Lào Cai... trong khi đường bộ, xe đi miền Tây và các tỉnh phía bắc tăng hàng trăm chuyến.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Ở Nhật, nghề làm sushi vốn không dành cho nữ nhưng Yuki Chizui đã đấu tranh và mở nhà hàng sushi thuê toàn đầu bếp nữ đầu tiên ở Tokyo.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Việc gập một bộ gồm quần, áo, quần lót lọt thỏm trong hai chiếc tất sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều diện tích khi xếp hành lý.