Thứ sáu, 30/6/2017 | 13:06 GMT+7
|

Khách nữ té nước đuổi cá mập khỏi bãi biển Mỹ

Những du khách có mặt trên bãi tắm tại Florida, Mỹ bất ngờ khi thấy ba con cá mập bơi giữa vùng nước nông.

Các du khách đổ xô ra bờ biển tại Florida khi ba con cá mập dài khoảng 1,5 tới hơn 2 m bất ngờ xuất hiện, ABC đưa tin ngày 28/6. Hai trong số chúng gây chiến với nhau.

Stephanie Stevens Adcock đến từ Texarkana, bang Arkansas, Mỹ ghi lại hình ảnh của lũ cá. Một nữ du khách tóc vàng tới gần và té nước để xua đuổi những con cá mập. Chúng biến mất khỏi bờ biển sau khoảng 10 phút. May mắn không ai bị tấn công.

Đoạn video được Stephanie Stevens Adcock đăng tải từ 27/6, tới nay đạt hơn 5,1 triệu lượt xem, hàng nghìn lượt thích và chia sẻ.

Hiện tượng cá mập bơi vào vùng nước nông không còn là chuyện hiếm có. Sáng 25/6, một con cá mập xanh dài khoảng 2,5 m xuất hiện tại bãi biển Can Pastilla, Tây Ban Nha khiến hàng loạt du khách bỏ chạy. 

Bãi biển bị đóng cửa cho tới khi đội tuần tra biển kiểm soát được tình hình, đảm bảo không có con vật nào xuất hiện.

Video: Solar Pix.

Khi gặp cá mập trên biển, du khách cần giữ bình tĩnh và nhanh chóng rời khỏi khu vực đó, tốt nhất là lên bờ. Nếu bị cá mập tấn công, du khách cần đấm thẳng vào mặt, đặc biệt phần trán hoặc mắt con vật, chúng sẽ hoảng sợ và bỏ đi.

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Quán ăn Đà Nẵng bị tố 'chặt chém' khách du lịch
Đoàn khách tố bị "chặt chém" khi trả sáu triệu đồng cho một bữa ăn với chất lượng không tương xứng, trong khi chủ quán cho rằng bị "chơi".

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Thực khách thường gọi là quán ăn ông Tây vỉa hè khi đến mua xúc xích, bánh crepe, bánh mì cuộn Hy Lạp hay bánh taco vịt nướng.

Ảnh

 
Sagrada Familia là công trình mà kiến trúc sư vĩ đại bậc nhất Tây Ban Nha đã vắt kiệt tâm huyết, sự sáng tạo và sức lực trong 42 năm.

Video

 
Shinri Tenzuka là một nghệ nhân trẻ hiếm hoi còn theo nghề amezaiku - làm kẹo thủ công và luôn sáng tạo nên những tác phẩm đẹp tinh xảo.