Thứ hai, 8/5/2017 | 13:15 GMT+7
|

Khách nhí 3 tuổi bị loa thùng rơi trúng đầu trong resort 5 sao

"Khi tai nạn xảy ra, tôi nghĩ rằng con mình đã chết. Một du khách gần đó tự nhận là bác sĩ chạy tới sơ cứu cho con tôi. Khoảnh khắc đó thật đáng sợ", người mẹ nhớ lại bi kịch của cậu con trai 3 tuổi ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau 3 năm điều tra và kiện tụng, cuối cùng hãng du lịch, nơi nhận trách nhiệm trong vụ tai nạn nghiêm trọng của Stanley Birch, cũng đồng ý chi trả tiền bồi thường cho em. Tuy nhiên, đại diện của hãng cho biết cậu bé sẽ không nhận được đồng nào cho đến khi 18 tuổi, Metro đưa tin ngày 7/5.

khach-nhi-3-tuoi-bi-loa-thung-roi-trung-dau-trong-resort-5-sao

Nhiều người đã nghĩ Stanley khó qua khỏi sau tai nạn, nhưng hiện tại em rất khỏe mạnh dù vẫn phải kiểm tra sức khỏe đều đặn mỗi tháng. Ảnh: SWNS.

Tháng 7/2014, Stanley Birch, 3 tuổi cùng cha mẹ tới nghỉ dưỡng ở resort 5 sao Yasmin, Turgutreis, Thổ Nhĩ Kỳ thì xảy ra tai nạn. Một chiếc loa đài cỡ lớn bị gió thổi và rơi thẳng xuống đầu khi bé đang nằm nghỉ trên ghế đệm cạnh bể bơi của khách sạn. Bố mẹ Stanley đã vô cùng lo sợ khi nhìn thấy con nằm bất động, máu chảy không ngừng.

khach-nhi-3-tuoi-bi-loa-thung-roi-trung-dau-trong-resort-5-sao-1

Chiếc loa thùng (trên ảnh) đã rơi trúng đầu Stanley khi em đang ở khách sạn cùng bố mẹ. Ảnh: SWNS.

Du khách nhí được đưa đi cấp cứu ngay lập tức và được bác sĩ tại bệnh viện Bodrum gần đó phẫu thuật. Vết thương khiến cậu bé 3 tuổi phải khâu 20 mũi trên đầu, 10 mũi trên mặt. 2 tuần sau khi xảy ra tai nạn, em được bố mẹ đưa về nhà. Tai nạn khiến Stanley bị tổn thương não phải nặng nề. Các bác sĩ chẩn đoán điều này sẽ khiến cậu bé bị ảnh hưởng tới sự phát triển trong tương lai.

Hiện tại, Stanley 6 tuổi. Cậu bé được kiểm tra sức khỏe thường xuyên và theo dõi rất sát sao về tình trạng phát triển của não. Cha mẹ Stanley cho biết họ cảm thấy rất hạnh phúc vì con mình vẫn sống sót, dù em khó có thể phát triển 100% như trước khi xảy ra sự cố.
 

Anh Minh   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Đi đâu, chơi gì cuối tuần này
Tại Hà Nội, lễ hội văn hóa Nhật Bản sẽ diễn ra tại Cung thiếu nhi, Cần Thơ tổ chức đêm hoa đăng với hơn 100 đèn lớn.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Thực khách không thể ngồi yên vì những sợi mì nagashi somen sẽ chảy xuôi theo dòng nước trên máng tre, bỏ lỡ là mất ăn.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Tọa lạc giữa lòng kinh đô ánh sáng Paris, tháp Eiffel giữ ngôi vị công trình nhân tạo cao nhất thế giới trong 41 năm.