Thứ sáu, 10/3/2017 | 08:23 GMT+7
|

Khách nam mặc váy, đòi giảm giá vé công viên ngày 8/3

Một người đàn ông trong trang phục phụ nữ tranh cãi với người bán vé tại công viên quốc gia Langshan (Hồ Nam, Trung Quốc) khiến nhiều du khách phải xếp hàng đợi.

Nhân ngày 8/3, ban quản lý công viên đưa ra ưu đãi 50% tiền vé cho khách nữ nên ban đầu người bán vé từ chối giảm giá cho người đàn ông trên, The Paper đưa tin. "Tôi là phụ nữ. Tôi có một vòng eo thon gọn và đôi chân dài, trông tôi không xinh đẹp sao? Tại sao tôi không được giảm giá?", người đàn ông nói trong video.

Cuộc tranh luận nóng lên, du khách xếp hàng ngày càng dài. Những người sốt ruột bắt đầu gây áp lực lên nhân viên bán vé, buộc cô phải giảm giá cho nam du khách.

Người quản lý phải xử lý thay nhân viên, cho phép anh ta mua vé với nửa mức giá thông thường để kết thúc tranh cãi.

Ban quản lý cho biết họ yêu cầu du khách trên trình giấy tờ tùy thân, tuy nhiên mọi thông tin đều cho thấy người này là nam. Việc giảm giá cho du khách là trái quy định, nhưng họ không muốn việc tranh cãi khiến những khách tham quan khác phải chờ đợi thêm.

"Họ hoàn toàn có thể giảm giá nếu anh ấy đã phẫu thuật, nhưng anh ấy không thực sự là phụ nữ nếu chưa chuyển giới", một người cho ý kiến. Tại Trung Quốc, người chuyển giới cần làm phẫu thuật trước khi được thay đổi giới tính trong giấy tờ tùy thân.

Đức Anh   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Xúc xích đỏ làm từ tiết lợn, ốc sên nướng hay đầu bê luộc là những món ăn Pháp khiến nhiều thực khách phải e ngại ngay từ khi nghe tên.

Ảnh

 
Đôi bàn tay khổng lồ trồi lên từ dưới nước là một trong những tác phẩm thu hút đông đảo du khách ghé thăm và tạo ấn tượng của "siêu triển lãm" nghệ thuật đương đại Venice Biennale.

Video

 
Dùng ống hút để chứa mỹ phẩm, bọc giấy bạc để làm bắp rang bơ hay làm thìa từ chai nhựa bỏ đi là một số mánh nhỏ hữu dụng mỗi khi bạn đi chơi xa.