Thứ sáu, 10/3/2017 | 08:23 GMT+7
|

Khách nam mặc váy, đòi giảm giá vé công viên ngày 8/3

Một người đàn ông trong trang phục phụ nữ tranh cãi với người bán vé tại công viên quốc gia Langshan (Hồ Nam, Trung Quốc) khiến nhiều du khách phải xếp hàng đợi.

Nhân ngày 8/3, ban quản lý công viên đưa ra ưu đãi 50% tiền vé cho khách nữ nên ban đầu người bán vé từ chối giảm giá cho người đàn ông trên, The Paper đưa tin. "Tôi là phụ nữ. Tôi có một vòng eo thon gọn và đôi chân dài, trông tôi không xinh đẹp sao? Tại sao tôi không được giảm giá?", người đàn ông nói trong video.

Cuộc tranh luận nóng lên, du khách xếp hàng ngày càng dài. Những người sốt ruột bắt đầu gây áp lực lên nhân viên bán vé, buộc cô phải giảm giá cho nam du khách.

Người quản lý phải xử lý thay nhân viên, cho phép anh ta mua vé với nửa mức giá thông thường để kết thúc tranh cãi.

Ban quản lý cho biết họ yêu cầu du khách trên trình giấy tờ tùy thân, tuy nhiên mọi thông tin đều cho thấy người này là nam. Việc giảm giá cho du khách là trái quy định, nhưng họ không muốn việc tranh cãi khiến những khách tham quan khác phải chờ đợi thêm.

"Họ hoàn toàn có thể giảm giá nếu anh ấy đã phẫu thuật, nhưng anh ấy không thực sự là phụ nữ nếu chưa chuyển giới", một người cho ý kiến. Tại Trung Quốc, người chuyển giới cần làm phẫu thuật trước khi được thay đổi giới tính trong giấy tờ tùy thân.

Đức Anh   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Mở lại dịch vụ chèo thuyền kayak trên vịnh Hạ Long từ tháng 5
Kayak được hoạt động ở 8 tuyến du lịch gồm các khu vực Ba Hang, Hang Luồn, Hồ Động Tiên, hang Trinh Nữ, Vụng Tùng Sâu, Cửa Vạn, Vông Viêng, Cống Đỏ và Hang Cỏ.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Trả lời sai 10 câu, bạn khó sống sót khi gặp nạn trên đường du lịch
Nếu không may bị lạc trong rừng hoặc gặp tai nạn máy bay rơi, bạn cần gì nhất để sống sót ngoài tự nhiên: thức ăn, nước uống hay hơi ấm?

Ảnh

 
Đường sắt Kuranda Scenic đi qua 15 đường hầm và 37 cây cầu ở độ cao 328 m, trên dãy núi Macalister, Australia, và từng xảy ra nhiều vụ tàu hỏa trật bánh ray do sạt lở đất.

Video

 
Du khách chọn homestay ở phố cổ không chỉ được sống cùng những người dân địa phương, mà còn được trải nghiệm những điều khác biệt mà các công ty lữ hành không thể đem lại như khám phá các ngóc ngách.