Chủ nhật, 25/6/2017 | 15:30 GMT+7
|

Khách gõ cửa từng nhà dân xin chỗ ngủ miễn phí

Nhiều người dân ở Bogarnes cảm thấy khó chịu khi bị hai du khách Pháp gõ cửa để xin chỗ ngủ miễn phí vào buổi tối.

Guðrún Helga Árnadóttir, cư dân thị trấn Bogarnes, Iceland, kể lại cô bị hai du khách Pháp gõ cửa vào buổi tối khi họ đang tìm chỗ ngủ, Independent đưa tin ngày 23/6. Tuy nhiên, cô cảm thấy không thoải mái nên từ chối.

Cặp đôi sau đó gõ cửa các nhà khác trong khu chung cư. Khi không có ai đồng ý, họ chuyển sang tòa chung cư khác.

Árnadóttir khẳng định, đây không phải lần đầu tiên cô bắt gặp những vị khách như vậy. Song, hướng dẫn viên kiêm tài xế Freyja Thoroddsen cho biết cô chưa bao giờ gặp trường hợp này.

Árnadóttir khẳng định, đây không phải lần đầu tiên cô bắt gặp những vị khách như vậy. Song, hướng dẫn viên kiêm tài xế Freyja Thoroddsen cho biết cô chưa bao giờ gặp trường hợp này.

Árnadóttir phải can thiệp và giải thích rằng hành động của họ không thích hợp, nhưng thất vọng khi nghe được câu trả lời. Hai khách Pháp cho rằng đây là một cách đi du lịch bình thường và tiếp tục đi gõ cửa các gia đình khác.

Lượng du khách đến Borgarnes ngày càng tăng trong những năm gần đây và có những hành động khiến người dân cảm thấy khó chịu. Nhiều khách tham quan tỏ ra bất lịch sự, không tôn trọng quốc gia, văn hóa và con người nơi đây.

Đầu tháng 6, một du khách khắc dòng chữ “send nudes” (gửi ảnh khỏa thân) trên một mỏm đá. Các chuyên gia cho rằng phải mất hơn 70 năm để làm mờ dòng chữ này.

Vân Phạm   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Món ăn làm từ fugu - cá nóc kịch độc ở Nhật Bản phải do những đầu bếp được đào tạo ít nhất 10 năm trong nghề chế biến.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Dưới đây là 7 cách thông dụng nhất của các vệ sĩ chuyên nghiệp mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ mình trên đường du lịch.