Chủ nhật, 25/6/2017 | 15:30 GMT+7
|

Khách gõ cửa từng nhà dân xin chỗ ngủ miễn phí

Nhiều người dân ở Bogarnes cảm thấy khó chịu khi bị hai du khách Pháp gõ cửa để xin chỗ ngủ miễn phí vào buổi tối.

Guðrún Helga Árnadóttir, cư dân thị trấn Bogarnes, Iceland, kể lại cô bị hai du khách Pháp gõ cửa vào buổi tối khi họ đang tìm chỗ ngủ, Independent đưa tin ngày 23/6. Tuy nhiên, cô cảm thấy không thoải mái nên từ chối.

Cặp đôi sau đó gõ cửa các nhà khác trong khu chung cư. Khi không có ai đồng ý, họ chuyển sang tòa chung cư khác.

Árnadóttir khẳng định, đây không phải lần đầu tiên cô bắt gặp những vị khách như vậy. Song, hướng dẫn viên kiêm tài xế Freyja Thoroddsen cho biết cô chưa bao giờ gặp trường hợp này.

Árnadóttir khẳng định, đây không phải lần đầu tiên cô bắt gặp những vị khách như vậy. Song, hướng dẫn viên kiêm tài xế Freyja Thoroddsen cho biết cô chưa bao giờ gặp trường hợp này.

Árnadóttir phải can thiệp và giải thích rằng hành động của họ không thích hợp, nhưng thất vọng khi nghe được câu trả lời. Hai khách Pháp cho rằng đây là một cách đi du lịch bình thường và tiếp tục đi gõ cửa các gia đình khác.

Lượng du khách đến Borgarnes ngày càng tăng trong những năm gần đây và có những hành động khiến người dân cảm thấy khó chịu. Nhiều khách tham quan tỏ ra bất lịch sự, không tôn trọng quốc gia, văn hóa và con người nơi đây.

Đầu tháng 6, một du khách khắc dòng chữ “send nudes” (gửi ảnh khỏa thân) trên một mỏm đá. Các chuyên gia cho rằng phải mất hơn 70 năm để làm mờ dòng chữ này.

Vân Phạm   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Thực khách thường gọi là quán ăn ông Tây vỉa hè khi đến mua xúc xích, bánh crepe, bánh mì cuộn Hy Lạp hay bánh taco vịt nướng.

Ảnh

 
Sagrada Familia là công trình mà kiến trúc sư vĩ đại bậc nhất Tây Ban Nha đã vắt kiệt tâm huyết, sự sáng tạo và sức lực trong 42 năm.

Video

 
Lần đầu đến Hà Nội vào hè 2017, Josh Adams gọi Hà Nội là "thành phố điên rồ" đầy xe máy và những điều thú vị.